ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

ใบหน้าละมุนสวยได้รูปเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าจึงถูกนำมาใช้เพื่อช่วยในการปรับลุค ยกกระชับผิว ทำให้หน้าเด็กลงได้อีกด้วย แต่การเลือกฉีด filler ปรับรูปหน้าที่ไหนดีนั้น ก็เป็นเรื่องที่สร้างความปวดหัวให้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราไปทำความรู้จักวิธีการดูแลใบหน้าแบบองค์รวม โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ทั้งยังใช้เวลาทำไม่นาน สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน บทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ต้องทราบมาไว้ให้แล้วค่ะ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า คืออะไร

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า คือ อีกวิธีหนึ่งในการดูแลใบหน้าแบบองค์รวมที่เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น โดยแพทย์จะเป็นผู้เลือกโมเลกุลฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับปัญหา และสภาพผิวของคนไข้แต่ละราย ฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวในตำแหน่งที่ถูกต้องอย่างแม่นยำด้วย HA-Filler หรือไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งมีคุณสมบัติอุ้มน้ำ ฉีดเข้าไปปรับแต่งเติมเต็มในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าตามที่ได้คำนวนไว้จากความเหมาะสมของโครงหน้าบวกกับความต้องการของคนไข้ เพราะการฉีดฟิลเลอร์เป็นศาสตร์และศิลป์ของแพทย์ เพื่อทำให้ใบหน้าละมุนสวยได้รูปตามที่ต้องการ จึงถือเป็นฟิลเลอร์ยกกระชับที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิว เติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แลดูเป็นธรรมชาติ และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ช่วยอะไร

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าสามารถเข้าไปช่วยในการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วน รับกับโครงหน้าของเราให้ดูละมุนมากขึ้น โดยไม่ได้เป็นเพียงการฉีดเข้าไปที่จุดเดียว แต่เป็นการดูแลใบหน้าแบบองค์รวม ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์กายวิภาคของใบหน้าคนไข้แต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแพทย์จะประเมินปัญหาและกำหนดจุดต่าง ๆ ของใบหน้าที่สามารถช่วยปรับให้ใบหน้าดูดีขึ้นได้อย่างที่ต้องการไปพร้อม ๆ กับผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน

ใครควรฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า หรือที่ถูกเรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ฟิลเลอร์หน้าเด็ก ซึ่งสามารถทำได้แบบไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นใคร หรือทำได้แค่เฉพาะคนกลุ่มไหน เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีใบหน้าที่ดูดีมีเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจ และปรับให้ใบหน้าดูเด็กลง โดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพียงแต่ว่าจะต้องให้แพทย์เป็นผู้วิเคราะห์ใบหน้าก่อนเสมอ เพราะโครงหน้าแต่ละคนแตกต่างกัน บริเวณที่ฉีดก็ต่างกัน บางรายหากมีปัญหาเยอะ คุณหมอก็อาจจะต้องฉีดฟิลเลอร์ในหลายตำแหน่ง อาทิ ฉีดคาง ฉีดหน้าผาก แก้ปัญหาแก้มตอบเพิ่มเติมเข้าไปอีก เพื่อเติมเต็มเนื้อส่วนที่ขาดหายให้กลับมาได้สัดส่วน และช่วยทำให้หน้าดูยกกระชับขึ้น รวมถึงลดโหนกแก้มให้ดูเล็กลงได้อีกด้วย หน้าจึงดูละมุนมากยิ่งขึ้น แต่ในบางรายอาจจะปรับเพียงเล็กน้อย ฉีดไม่กี่ตำแหน่งก็ได้ใบหน้าที่ละมุนดูดีขึ้นได้แล้ว ไปดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีใครบ้างที่ควรฉีดเพื่อทำการปรับรูปหน้า

 • คนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนดูดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล
 • คนที่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม แต่ต้องการแก้ไขปัญหาใบหน้า โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นให้วุ่นวาย สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ผู้ที่ต้องการดูแลปัญหาผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นปรับผิวให้กระจ่างใส รวมไปถึงแก้ไขปัญหาร่องลึก ผิวหย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงกระชับ ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ใบหน้าดูเด็กลง
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ ปรับลุค ให้ใบหน้าโดดเด่นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ลักษณะใบหน้าที่ดีตามหลักโหงวเฮ้ง

นอกจากนั้น ความต้องการปรับรูปหน้าไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงาม หรือปรับให้หน้าดูดีขึ้นเท่านั้น หลายคนยังมีความต้องการปรับโหงวเฮ้งของใบหน้าเพื่อให้เป็นไปตามลักษณะของใบหน้าที่ดีในศาสตร์โหงวเฮ้งอีกด้วย โดยลักษณะของโหงวเฮ้งใบหน้านั้นสามารถแบ่งเป็นใบหน้าที่ดีของผู้หญิงและของผู้ชายแยกลงไปอีก ซึ่งก็จะมีความแยกย่อยลงไปตามแต่ละรายบุคคลด้วยเช่นกัน ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกับลักษณะของรูปหน้าที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งแบบเบื้องต้นกันเลยดีกว่าค่ะ

ใบหน้าที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งของผู้หญิง

โหงวเฮ้งของใบหน้าผู้หญิงที่เรียกว่าเข้าข่ายของลักษณะหน้าที่ดี สิ่งที่ต้องมีและเน้นก็คือ รูปหน้าที่ได้สัดส่วน ดูมีเสน่ห์ ช่วยเสริมให้มีวาสนาที่ดี มีแต่ความสุข ซึ่งก็มีความสอดคล้องกับลักษณะของใบหน้าที่เป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่ด้วยเช่นกัน โดยใบหน้านั้นต้องมีลักษณะรูปไข่ เรียวเล็กได้สัดส่วน หน้าผากนูนและกว้างกำลังดี ละมุนสวยได้รูป คางมนสวยได้สัดส่วน นอกจากจะเสริมเสน่ห์แล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงได้อีกด้วย

ใบหน้าที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งของผู้ชาย

ลักษณะใบหน้าของผู้ชายนั้นจะต้องมีความเข็มแข็ง ดูมีอำนาจ มีความเป็นผู้นำ จะช่วยเสริมทั้งความมั่นใจ ความมีเสน่ห์ และส่งเสริมความสำเร็จในหน้าที่การงาน จึงต้องมีลักษณะที่สำคัญคือ มีหน้าผากที่กว้าง ริมฝีปากเป็นทรงกระจับ มีคางที่ค่อนข้างหนาและกว้าง รวมถึงกรามต้องชัด ช่วยให้หน้าดูคมขึ้น

ถึงอย่างไร ใบหน้าที่ดีต้องเข้ากับโครงหน้าของบุคคลนั้น ๆ ด้วย โดยแพทย์จะต้องวิเคราะห์ความเหมาะสมบวกกับความต้องการของคนไข้ร่วมกัน เพื่อกำหนดตำแหน่งที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ช่วยปรับรูปหน้าในองค์รวมให้สมดุลและดูดีขึ้นมาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล

การเลือกยี่ห้อฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าให้เหมาะสม

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้านั้น ในการเลือกฟิลเลอร์ให้เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะแต่ละจุดบนใบหน้าของแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันออกไป โมเลกุลและคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่จะใช้ฉีดจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับแต่ละคน โดยคุณหมอจะวิเคราะห์ตั้งแต่ความหนัก-เบาของปัญหา สภาพผิว รวมถึงตำแหน่งที่จะฉีด ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าออกมาได้รูป ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติและโมเลกุลที่หลากหลาย ไปดูข้อมูลเบื้องต้นของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อกันค่ะ ว่าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณสมบัติเด่นหรือมีรุ่นไหนที่เหมาะกับฉีดบริเวณไหนบ้าง

Restylane

Restylane

ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย มีตั้งแต่โมเลกุลเล็กไปจนถึงโมเลกุลใหญ่ แพทย์จึงสามารถที่จะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของคนไข้แต่ละรายที่แตกต่างกัน โดยมีทั้งรุ่นที่ช่วยในเรื่องของผิว ช่วยปรับรูปหน้า ฉีดคาง ฉีดปาก รวมไปถึงรุ่นที่สามารถเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ใบหน้าโดดเด่น มีเสน่ห์มากขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เรียกได้ว่ามีให้เลือกใช้ได้เยอะ ตอบโจทย์ทุกความต้องการปัญหาผิวและรูปหน้า

Juvederm

Juvederm

ฟิลเลอร์ที่ผลิตขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการแก้ไขปัญหาที่ครบครันอีกหนึ่งยี่ห้อ โดยมีคุณสมบัติและโมเลกุลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปั้นทรง ขึ้นรูป แก้ไขปัญหาผิวให้กลับมากระจ่างใส เติมเต็มร่องลึก รอยบุ๋มต่าง ๆ บนใบหน้า ทั้งยังสามารถปรับรูปหน้าให้มีมิติ เติมกรอบหน้าให้ชัดขึ้น ช่วยให้แพทย์เลือกใช้งานได้ง่าย มีทั้งโมเลกุลเล็กที่เหมาะกับบริเวณผิวบางหรือเติมเต็มผิวชั้นตื้น ไปจนถึงโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่เหมาะกับการฉีดในผิวชั้นลึก ใช้ปั้นทรงขึ้นรูปได้ดี และคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน

Belotero

Belotero

ผลิตภัณฑ์ที่มีตัวเลือกไม่มากเท่ายี่ห้ออื่น แต่แบ่งคุณสมบัติการใช้งานได้อย่างชัดเจน มีตั้งแต่โมเลกุลเล็ก กลาง ใหญ่ มีทั้งรุ่นที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เติมร่องลึก ไปจนถึงปรับรูปหน้า เติมกรอบหน้าให้ชัด และยกกระชับผิวได้อีกด้วย โดยแพทย์สามารถที่จะหยิบแต่ละรุ่นออกมาใช้งานให้เหมาะกับความต้องการและปัญหาของคนไข้ที่แตกต่างกันออกไป

Neuramis

Neuramis

ฟิลเลอร์ที่มีรุ่นให้เลือกใช้เพียง 3 รุ่นเท่านั้น จึงทำให้การเลือกใช้มีความจำกัดเพราะเป็นสารเติมเต็มที่มีโมเลกุลใหญ่ ลักษณะเนื้อค่อนข้างแข็ง จึงไม่เหมาะกับการนำไปฉีดในตำแหน่งที่ผิวบางหรือผิวชั้นตื้น อาจทำให้เกิดผิวไม่เรียบเนียน รวมไปถึงเห็นลักษณะเป็นก้อนขึ้นมาได้ เมื่อสัมผัสก็จะรู้สึกไม่ค่อยสมูธ ไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร จึงทำให้เหมาะกับการนำไปฉีดในผิวชั้นลึก หรือนำไปฉีดเพื่อขึ้นรูปปั้นทรงได้ดี

Yvoire

Yvoire

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเพียง 3 รุ่น แต่สามารถที่จะใช้แก้ปัญหาบนใบหน้าได้หลากหลาย มีทั้งเนื้อเบา เนื้อกลาง ไปจนถึงเนื้อแข็ง ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ฉีดใต้ตา ฉีดปาก ฉีดคาง เพิ่มมิติให้ใบหน้า เติมกรอบหน้าให้คมชัด มีมิติมากขึ้น โดยขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ที่แตกต่างกันไป

EPTQ

เป็นสารเติมเต็มที่มีจำนวนรุ่นให้เลือกใช้น้อย โดยมีจำนวนเพียง 3 รุ่น แต่มีโมเลกุลที่แตกต่างกันเพื่อใช้แก้ปัญหาในบริเวณต่าง ๆ และตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ที่ไม่เหมือนกัน เนื่องด้วยจำนวนรุ่นที่น้อยอาจจะทำให้แพทย์ต้องมีความชำนาญและมีประสบการณ์มากพอ จึงจะสามารถเลือกโมเลกุลได้เหมาะสม

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีด

การปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีการที่ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เปลี่ยนแปลงหลังทำทันที โดยจะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล เป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งไม่จำเป็นต้องพักฟื้น นอกจากจะแก้ไขปัญหา ช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของใบหน้าได้แล้ว ยังช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กลงได้อีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่ามีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง

ข้อดี

 • แก้ไขปรับรูปหน้าได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 • ไม่ต้องกลัวเป็นรอยแผลเป็น เพราะไม่ใช่การผ่าตัดศัลยกรรม
 • ใช้ระยะเวลาในการทำไม่นาน สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เปลี่ยนแปลงชัดเจนหลังทำทันทีซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคลด้วย
 • ไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย เพราะฟิลเลอร์สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ
 • หากต้องการฉีดเพิ่มก็สามารถเติมเข้าไปได้ หรือหากไม่พอใจต้องการแก้ไขก็ฉีดสลายได้เลย โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือขูดออก
 • ฟิลเลอร์เข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเต่งตึง กระจ่างใส

ข้อเสีย

 • ผลลัพธ์ไม่ได้คงอยู่ถาวร จะสลายไปตามธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ ไม่เหมือนกับผ่าตัดศัลยกรรมที่ใช้ซิลิโคนแท่งใส่เข้าไป ผลลัพธ์จึงคงอยู่ถาวร

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าที่ด็อกเตอร์เมฆคลินิกดีอย่างไร

ฉีดกับเราดียังไง? ปลอดภัยไหม? Doctor Mek Clinic เราเป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามที่ขึ้นชื่อเรื่องการปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ ที่มาพร้อมกับรางวัลระดับประเทศ (อันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 6 สมัยซ้อน) ไปจนถึงรางวัลระดับเอเชีย (รางวัลอันดับ 1 ยอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดในเอเชีย) ซึ่งรางวัลเหล่านี้ได้มาจากการที่เราได้รับความไว้วางใจจากผู้เข้าใช้บริการ เพราะที่นี่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้นำเข้าจากบริษัทยาโดยตรงเท่านั้น สามารถนำไปตรวจสอบเลข lot. ได้ทุกผลิตภัณฑ์ พร้อมใช้เทคนิคเฉพาะในการรักษาให้คนไข้ด้วย Triple Layers Lift ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่อาจารย์หมอเมฆเป็นผู้คิดค้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทุกการรักษาด้าน Filler มีการวิเคราะห์ ประเมิน วางแผน และออกแบบการรักษาแบบรายบุคคล (case by case) และสอบถามความต้องการของคนไข้ถึงผลลัพธ์ที่อยากได้ พร้อมให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จนได้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ ปรับรูปหน้าให้ดูดีขึ้น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลเอาไว้

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ราคาเท่าไหร่

สำหรับการเลือกทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับจำนวนตำแหน่งที่ฉีด จำนวนซีซีที่ใช้ และยี่ห้อที่เลือกใช้ จึงทำให้ราคามีความแตกต่างกันออกไป เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีราคาที่แตกต่างกัน รวมถึงจำนวนของซีซีที่จะฉีดเข้าไปในแต่ละตำแหน่งก็แตกต่างกัน หากต้องการทราบราคาที่ชัดเจนควรเข้ารับคำปรึกษาและการประเมินจากแพทย์โดยตรง เพื่อที่จะได้ทราบถึงปัญหาจริงที่จะต้องแก้ไขบวกกับความต้องการของคนไข้ด้วย คุณหมอถึงจะสามารถกำหนดจุดที่ฉีด คำนวนซีซีที่ต้องใช้ และเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ได้ถูกต้องเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด

โปรโมชั่นของการฉีด Filler ปรับรูปหน้า

โปรโมชั่นสำหรับฉีด filler ปรับรูปหน้านั้น มีความแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง โดยสามารถที่จะทักเข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับแอดมินได้ตลอดเลยนะคะ เพื่อที่จะได้อัพเดทข้อมูลโปรโมชั่นดี ๆ ที่มีมาอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังฉีด

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดมากขึ้น เราจึงมีตัวอย่างของเคสคนไข้ที่เข้ามาฉีด filler ปรับรูปหน้ามาให้ดูกันค่ะ โดยจะเห็นได้ว่าใบหน้าก่อนฉีดนั้นแลดูไม่ละมุน โครงหน้ายังไม่ได้สัดส่วนเท่าที่ควร แต่หลังจากที่ได้รับการประเมินจากคุณหมอและทำการฉีดเสร็จแล้ว สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ (ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) ใบหน้าดูละมุนขึ้น โครงหน้าได้สัดส่วนเข้ารูป หน้าดูเต่งตึงยกกระชับ กระจ่างใสมีออร่า ดูเด็กลง

รีวิวจากคนไข้ที่มาใช้บริการ

นอกจากผลลัพธ์การฉีด filler ปรับรูปหน้าที่เห็นได้ชัดเจนมีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นหลังทำทันที (โดยผลลัพธ์จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) จึงนำไปสู่ความประทับใจและรีวิวจากคนไข้จริงมากมาย เราได้รวบรวมส่วนหนึ่งมาไว้ในบทความนี้ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ ดูรีวิวจากคนไข้จริงที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าดีไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เรียกได้ว่าเป็นหัตถการที่ทั้งดีและให้ความปลอดภัยในเวลาเดียวกันเลยค่ะ เพราะด้วยคุณสมบัติที่สามารถยกกระชับ ปรับรูปหน้า ที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันทีไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องพักฟื้น ตอบโจทย์อย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง กำลังออกงาน หรือมีนัดสำคัญ ฟิลเลอร์เอาอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถฉีดปรับโครงหน้าได้หลายบริเวณ ให้ใบหน้าดูเรียวสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งหากฉีดไปแล้วยังไม่ชอบผลลัพธ์ ก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ด้วยการฉีดสลายสารเติมเต็ม บอกเลยว่ามันช่วยเติมเต็มความมั่นใจให้ได้ในเข็มเดียวเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตามควรฉีดกับคลินิกที่เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน และทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Filler เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าเป็นการใช้ HA-Filler แท้ ฉีดเข้าไปตามตำแหน่งที่แพทย์ได้กำหนดไว้ตามการวิเคราะห์กายวิภาคใบหน้า และประเมินปัญหาจากใบหน้าคนไข้ จึงไม่เป็นอันตราย ไม่เกิดผลข้างเคียง ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้ผิวดูดีขึ้นได้อีกด้วย แต่หากเลือกทำกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของปลอม จะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงตามมาได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ต้องใช้กี่ cc

เมื่อกำหนดจุดที่ต้องการฉีดได้แล้ว การคำนวนปริมาณสารเติมเต็มที่ต้องใช้ก็มีความสำคัญ ซึ่งในแต่ละจุดก็ใช้ไม่เท่ากัน บางจุดอาจจะใช้ 1 cc บางจุดอาจจะต้องใช้ถึง 2 cc ขึ้นอยู่กับแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์ความเหมาะสมในแต่ละราย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี ดูเป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้ามากที่สุด

การเตรียมตัวก่อนการฉีด

ก่อนเข้ารับการฉีด filler ปรับรูปหน้านั้น มีการเตรียมตัวที่คนไข้ต้องทราบอยู่ด้วยเช่นกัน เพราะจะช่วยทำให้ระหว่างการฉีดราบลื่นผ่านไปได้ด้วยดี ไม่เกิดผลข้างเคียงระหว่างทำ

 • งดการดื่มแอลกอฮอล์และวิตามิน ยา หรืออาหารเสริมที่มีผลทำให้เลือดแข็งตัวช้า เพราะจะทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่ายหลังฉีด
 • หากมียาที่ต้องรับประทานหรือโรคประจำตัว ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทุกครั้ง

ขั้นตอนการฉีด

Doctor Mek Clinic ให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปลอดภัย แลดูเป็นธรรมชาติที่สุด และความประทับใจของคนไข้ จึงดูแลทุกเคสโดยคุณหมอเมฆ อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการความงามมากว่า 10 ปี และเทคนิคเฉพาะของคุณหมอเมฆ ทำให้คนไข้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไปเสมอ เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เปลี่ยนแปลงหลังทำทันที (โดยผลลัพธ์ที่ได้ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)

 • ประเมินปัญหาและวิเคราะห์กายวิภาคใบหน้าของคนไข้โดยคุณหมอเมฆ เพื่อกำหนดจุดที่จะทำการฉีด และเลือกโมเลกุลที่เหมาะสมกับปัญหา
 • แปะยาชาที่ผิว 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง และหลังจากนั้นคุณหมอจะฉีดยาชาทิ้งไว้อีกประมาณ 10–15 นาที ช่วยในเรื่องของการบล็อกเส้นประสาทบนใบหน้า เพื่อความผ่อนคลายไม่รู้สึกเจ็บของคนไข้
 • หลังจากยาชาออกฤทธิ์ดีแล้ว คุณหมอจะเริ่มฉีดตามจุดต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้ และจะค่อย ๆ เติมเต็ม ขึ้นทรงไปเรื่อย ๆ ให้หน้าออกมาละมุน ผลลัพธ์รับกับโครงหน้าของคนไข้แต่ละคนมากที่สุด ดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ดูโป๊ะ

ข้อควรระวังหลังฉีด

ไม่เพียงแต่คุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ที่มีคุณภาพ หลังจากทำเสร็จแล้ว การดูแลตัวเองหลังทำการฉีด filler ปรับรูปหน้า ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากพอ ๆ กันค่ะ เพราะจะยิ่งช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดีมากยิ่งขึ้น และช่วยยืดอายุของฟิลเลอร์ออกไปได้อีก ไม่เกิดการสลายไปก่อนเวลา

 • หลังฉีดเสร็จควรดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพราะฟิลเลอร์มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ เมื่อมีน้ำเข้าไปมากพอจะยิ่งช่วยให้เซ็ตตัวได้ดี และผลลัพธ์ยิ่งสวยมากขึ้น
 • งดการโดนความร้อนโดยตรงกับบริเวณที่ฉีด เพราะความร้อนส่งผลกระทบทำให้ฟิลเลอร์เกิดการสลายได้ไวขึ้น ตัวอย่างสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เช่น การเข้าซาวน่า, การเข้าใกล้ความร้อนอย่างหม้อต้ม หรือกระทะร้อน เป็นต้น
 • ไม่ควรสัมผัส คลึง กด หรือสัมผัสแรง ๆ ในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ ควรรอให้เซ็ตตัวอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เกิดการผิดรูป
 • หลังฉีดไม่ควรออกกำลังกายหนัก ๆ เพราะจะทำให้เกิดการสูญเสียน้ำ และการเคลื่อนไหวหนัก ๆ ยังส่งผลกระทบกับผลลัพธ์ที่ฉีดมาได้อีกด้วย อาจทำให้เกิดการผิดรูปขึ้นได้ ควรรอให้เซ็ตตัวประมาณ 1–2 สัปดาห์

ผลข้างเคียงหลังฉีด Filler ปรับรูปหน้า

หลังจากทำการฉีด filler ปรับรูปหน้าแล้ว สิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้คือ รอยเข็มเล็ก ๆ และอาจเกิดอาการบวมขึ้นได้เล็กน้อย โดยจะหายไปได้เองภายใน 3–5 วัน ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยแก้ไขปัญหารูปหน้าได้ดี และไม่มีผลข้างเคียงหลังฉีด

คำถามที่พบบ่อย

นอกจากนั้นยังมีคำถามเกี่ยวกับการฉีด filler ปรับรูปหน้าที่แอดมินมักจะถูกทักเข้ามาสอบถามกันบ่อยมาก โดยทางเราได้รวบรวมข้อสงสัยและคำถามเหล่านั้นมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ไปดูก่อนดีกว่าว่ามีข้อไหนที่เราสงสัยอยู่บ้าง และหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถที่จะทักเข้ามาสอบถามกับแอดมินได้ตลอดเลยนะคะ

ความเจ็บที่จะเกิดขึ้นคงมีเพียงแค่ความเจ็บจากการฉีดยาชาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ ในระหว่างการฉีดฟิลเลอร์จะไม่รู้สึกเจ็บ เพราะว่าทุกครั้งแพทย์จะต้องทำการทายาชาและฉีดยาชาให้ด้วยเสมอ จึงรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ไม่เจ็บระหว่างฉีดค่ะ

ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์ขึ้นอยู่กับยี่ห้อผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ เพราะในแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของทั้งคุณสมบัติและโมเลกุล จึงทำให้ผลลัพธ์มีความคงทนไม่เท่ากัน โดยมีความคงตัวของฟิลเลอร์ตั้งแต่ 1–2 ปี

สามารถเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงดูดีขึ้นทันทีหลังทำ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) โดยผลลัพธ์จะยิ่งสวยมากขึ้น และแสดงผลลัพธ์ได้ร้อยเปอร์เซ็นในระยะเวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ

ก่อนการฉีดคุณหมอจะต้องวิเคราะห์กายวิภาคใบหน้าของคนไข้ และคำนวนหาจุดสมดุลให้ผลลัพธ์ออกมาดีรับกับใบหน้ามากที่สุด ดูเป็นธรรมชาติ หน้าละมุนสวย ด้วยเทคนิคเฉพาะของคุณหมอเมฆ และประสบการณ์ที่มีมากว่า 10 ปี จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ดูโป๊ะอย่างแน่นอน แถมคนรอบข้างยังต้องทักว่าสวยขึ้น ดูดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

ภายใน 2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะเริ่มเซ็ตตัวดีมากขึ้น และจะเซ็ตตัวเต็มที่ในระยะเวลา 1 เดือนค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์สิ่งที่ห้ามกินคือ อาหารประเภทหมักดอง รวมไปถึงแอลกอลฮอล์ ในช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์หลังฉีด เพราะจะทำให้ไปกระตุ้นการอักเสบ เกิดอาการบวมมากขึ้น และแผลหายช้าลงได้ค่ะ

หลังจากฉีดอาจจะเกิดอาการบวมขึ้นมาได้เล็กน้อย และจะยุบหายไปได้เองภายใน 3–5 วัน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และหนึ่งวันหลังฉีดสามารถกลับไปแต่งหน้าได้ตามปกติค่ะ

สามารถทำได้ค่ะ เพราะฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มปรับสมดุลให้กับใบหน้า ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อีกด้วย แนะนำว่าหากเคยทำศัลยกรรมปรับรูปหน้ามาควรแจ้งคุณหมอให้ทราบก่อนเสมอ เพื่อที่ว่าคุณหมอจะได้ประเมินและวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้นค่ะ

สามารถทำได้ค่ะ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดขูดเอาฟิลเลอร์ออก อาศัยวิธีการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เลยค่ะ ซึ่งต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

ทำได้ค่ะ ถ้าหากที่เคยฉีดมาเป็น HA-Filler แท้ สามารถฉีดยาสลายแล้วค่อยฉีดฟิลเลอร์เข้าไปใหม่อีกครั้ง แต่สิ่งสำคัญ ควรเข้ามาปรึกษากับแพทย์เพื่อรับการประเมินและวิเคราะห์ปัญหา เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนนะคะ

ฉีดไขมันมาแล้วก็ฉีดฟิลเลอร์ได้ค่ะ แต่จะต้องให้คุณหมอเป็นผู้ประเมินให้ว่าจะสามารถฉีดได้เท่าไหร่ ฉีดตรงไหนถึงจะดี หรือว่าต้องทำขั้นตอนไหนเพิ่มเติมหรือไม่ นอกจากนั้นฟิลเลอร์ยังช่วยเติมเต็ม ปรับผิวให้เรียบเนียนดูดีขึ้นได้ เพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปจะไม่ได้ยึดติดกับชั้นผิวได้ร้อยเปอร์เซ็น บางรายติดเยอะ บางรายติดน้อย ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน รวมถึงไม่ได้รูปทรงตามที่ต้องการเท่าที่ควร ฟิลเลอร์จึงสามารถที่จะเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ช่วยแก้ไขส่วนที่ไม่มั่นใจให้กลับมามั่นใจมากยิ่งขึ้น ฉีดได้ทุกจุดบนใบหน้า พร้อมยกกระชับหน้าเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาโครงหน้าไม่ได้สัดส่วน หรือใบหน้าดูไม่สมดุลกัน จุดเด่นของมันเลยคือการเห็นผลเร็ว มีความปลอดภัย และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติโดยไม่เหลือสารตกค้างไว้ในร่างกาย ผู้ที่สนใจอยากปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ ที่ด็อกเตอร์เมฆคลินิกเราพร้อมให้บริการด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรม Filler และหัตถการความงามต่าง ๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นได้ฟรีเลยค่ะ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก นพ.วัชพล ธนมิตรามณี (คุณหมอเมฆ)​
นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และหัตถการเสริมความงาม