ฟิลเลอร์หน้าผาก
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การเลือกฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ถือเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่หลายคนมองข้าม ซึ่งหากได้รับการปรับแต่งแก้ไขใบหน้า ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังช่วยปรับโหงวเฮ้งได้อีกด้วย ซึ่งการจะเลือกฉีด Filler หน้าผากที่ไหนดีนั้น ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เช่นกัน เพราะเป็นหัตถการฟิลเลอร์หน้าผากที่ช่วยเสริมความมั่นใจ ปรับลุคให้หน้าละมุนสวยมากขึ้น จึงต้องเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ บวกกับประสบการณ์ที่มากพอของแพทย์ผู้ทำการรักษาจะยิ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด หน้าผากไม่นูนเป็นปลาหมอสี ดูเป็นธรรมชาติและปลอดภัย นอกจากนั้นการฉีดหน้าผากยังช่วยเติมเต็มร่องลึก รอยเหี่ยวย่นของผิวได้อีกด้วย โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร

การทำหัตถการฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและปรับลุคให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น โดยใช้การฉีด Hyaluronic Acid หรือ HA-Filler แท้ เข้าไปใต้ชั้นผิวบริเวณหน้าผาก เพื่อปรับแต่งทรงให้ได้สัดส่วน การฉีด Filler หน้าผากช่วยเติมเต็มผิวที่เหี่ยวย่นให้กลับมาเต่งตึง กระชับกว่าที่เคย แก้ปัญหาหน้าผากยุบ หน้าผากแบนให้กลับมานูนสวยสมส่วนรับกับใบหน้า หน้าจึงดูมีมิติ โดดเด่น หันมุมไหนก็เอาอยู่ ดูดีขึ้นกว่าที่เคย ด้วยเทคนิคเฉพาะของคุณหมอเมฆในการเลือกโมเลกุลและการวางตำแหน่งของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันไป ผลลัพธ์จึงออกมาดีและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี

ในเรื่องของความเชื่อก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเราได้ โดยเรื่องของหน้าผากถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ในศาสตร์ของโหงวเฮ้งมีระบุถึงลักษณะของหน้าผากที่ดีและไม่ดีไว้ด้วยเช่นกัน ซึ่งหน้าผากเป็นตำแหน่งที่บ่งบอกถึงหน้าที่การงาน วาสนา สติปัญญา ความร่ำรวย โชคลาภ โดยลักษณะหน้าผากที่ดีต้องมีความนูน เอิบอิ่ม หน้าผากไม่แบน เต่งตึง ไม่มีตำหนิ ไม่มีรอยต่าง ๆ บนหน้าผาก เราสามารถที่จะเลือกทรงหน้าผากที่เราชอบบวกกับการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผากให้โดดเด่นรับกับใบหน้าของเราให้ดูดีมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นมาไว้ในนี้แล้วค่ะ แต่ถ้าหากใครต้องการรายละเอียดที่ลึกลงไปในแบบเฉพาะบุคคลก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโหงวเฮ้งหน้าผาก นำมาประกอบการตัดสินใจได้เลยนะคะ อ่านต่อที่นี่

โหงวเฮ้งหน้าผากแบบต่าง ๆ

หน้าผากโค้ง

เป็นคนเปิดเผยจริงใจ ตรงไปตรงมา รู้สึกอย่างไรมักจะแสดงออกมาแบบนั้น

หน้าผากกว้าง

เป็นคนมีความสามารถ ฉลาด เรียนรู้เร็ว มีเหตุผล มักเป็นที่รักของคนรอบข้าง

หน้าผากตรง

เป็นคนตรง ใจกว้าง มีความตั้งใจ มุ่งมั่นพยายามสูง

หน้าผากแคบ

เป็นคนชอบคิดมาก เก็บความรู้สึก เจ้าอารมณ์

หน้าผากสูงคล้ายทรงภูเขา

เป็นคนโรแมนติก จิตใจดี มีเหตุมีผล รักความก้าวหน้า มีความคิดสร้างสรรค์ มั่นใจในตัวเอง ชอบทำในสิ่งที่รัก

หน้าผากโค้งเป็นรูปตัว M

เป็นคนซื่อสัตย์ เชื่อถือได้ มีความรับผิดชอบ เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มีจินตนาการ ชอบทำมากกว่าพูด

หน้าผากหยักซิกแซก

เป็นคนดื้อ ชอบเก็บตัว เข้าหาคนอื่นไม่ค่อยเก่ง ปากแข็ง โลกแคบ มีความคิดเป็นของตัวเอง

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากช่วยอะไร

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากช่วยเรื่องอะไร โดยเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเสริมให้ใบหน้าโดยรวมดูละมุน มีมิติ หน้าไม่ดูแบนได้ด้วย ทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาร่องลึก เติมเต็มรอยย่นของผิวหนังบริเวณนั้นให้กลับมาเต่งตึงกระชับอีกครั้ง เพราะหน้าผากเป็น 1 ใน 3 สัดส่วนสำคัญที่จะสามารถช่วยปรับลุค ทำให้ใบหน้าละมุนสวยดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม การฉีด filler หน้าผากสามารถที่จะปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขทรงได้ง่ายและบ่อย โดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เกิดบาดแผลเลยค่ะ เพราะใบหน้าของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหน้าผากทรงเดิมที่เคยทำแล้วสวย เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะไม่เข้ากับรูปหน้าในปัจจุบันของเราแล้วก็เป็นได้ การฉีดฟิลเลอร์จึงตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

หน้าผากแบบไหนที่เหมาะกับการฉีด Filler

สำหรับการฉีดเติม filler หน้าผากนั้น ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะฉีดได้ค่ะ เพราะว่าหน้าผากของคนเราไม่มีของใครสมบูรณ์แบบไปทุกส่วน จึงเหมาะกับคนที่ต้องการปรับลุคเพิ่มสมดุลให้กับใบหน้า ช่วยให้หน้าดูเด็กลงโดยที่ไม่ต้องการผ่าตัด ใช้ระยะเวลาการทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ หน้าแลดูละมุนสวยมากขึ้น สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นหลังทำทันที (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) ซึ่งการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์บริเวณหน้าผากได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน นอกจากคนที่ต้องการปรับลุคเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าแล้ว ยังมีปัญหาอื่น ๆ ในบริเวณหน้าผากที่สามารถใช้วิธีการฉีด filler หน้าผากแก้ไขได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง

หน้าผากเป็นอีกส่วนสำคัญของใบหน้าที่ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มความมั่นใจ ปรับให้หน้าได้รูปตรงกับลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี

แก้ปัญหาหน้าผากแบน

สำหรับคนที่มีหน้าผากแบนหรือส่วนหน้าผากยุบเป็นแอ่งจะทำให้หน้าดูไม่ละมุน หน้าดูแบน ไม่มีมิติ เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไป หน้าผากจึงนูนสวยได้รูปมากยิ่งขึ้น

แก้ปัญหาหน้าผากย่น

ร่องลึกหรือความเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัย การฉีดหน้าผากจึงช่วยเติมเต็มร่องลึกให้เต็มขึ้น ผิวเต่งตึง กระชับ

แก้ปัญหาหน้าผากไม่เท่ากัน

เกิดเป็นลักษณะของหน้าผากที่นูนไม่เท่ากัน ทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน เมื่อฉีดหน้าผากแล้วจะช่วยปรับรูปทรงให้ได้รูปมากยิ่งขึ้น

การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ฉีดหน้าผากที่เหมาะสม

ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ในจุดไหนก็ตาม นอกจากความเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของคุณหมอแล้ว การเลือกฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดีที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับปัญหา และจุดที่จะฉีดก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากไม่แพ้กัน ยิ่งบริเวณหน้าผากเป็นอีกจุดที่มีความสำคัญกับใบหน้ามาก โดยหากเลือกขนาดโมเลกุลที่ไม่เหมาะสมก็จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ไปดูคุณสมบัติฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อกันดีกว่าค่ะ ว่ารุ่นไหนมีลักษณะเป็นอย่างไร

Restylane

Restylane

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งมีด้วยกันหลายรุ่นเพื่อสามารถที่จะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหา และสภาพผิวที่มีความหลากหลายแตกต่างกันออกไป มีทั้งโมเลกุลเล็กไปจนถึงโมเลกุลใหญ่ มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับการปรับสีผิว ปรับลุค เปลี่ยนรูปหน้า เติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ให้ตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

Restylane-Vital เป็นรุ่นที่สามารถเติมเต็มได้ในหลายส่วน เหมาะกับในบริเวณผิวชั้นตื้น สามารถช่วยปรับความกระจ่างใสให้กับผิว เติมเต็มร่องต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ละมุนสวย ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Juvederm

Juvéderm

อีกหนึ่งยี่ห้อที่มีหลายรุ่น หลายคุณสมบัติ ตอบโจทย์ความต้องการแก้ปัญหาที่หลากหลาย ทั้งปั้นทรงปรับโครงหน้า เพิ่มมิติความคมชัดให้กับใบหน้า เติมเต็มร่องริ้วรอยต่าง ๆ ของผิวให้กลับคืนความเต่งตึง กระชับ ยกตัวอย่างรุ่นที่เหมาะกับการฉีดหน้าผากดังนี้ค่ะ

Juvéderm-Volbella เป็นรุ่นที่มีเนื้อละเอียด เนื้อนิ่มสามารถฉีดหน้าผากให้ดูเป็นธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Belotero

Belotero

ถึงแม้จะเป็นฟิลเลอร์ที่มีรุ่นคุณสมบัติให้เลือกไม่มาก แต่ก็สามารถตอบโจทย์ปัญหาได้ครบถ้วนไม่แพ้ยี่ห้ออื่น มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับการเติมเต็มผิวชั้นตื้น ไปจนถึงผิวชั้นลึก รวมถึงปรับความกระจ่างใสของผิว เติมความชุ่มชื้น คืนความเต่งตึง และช่วยให้ใบหน้าที่อ่อนเยาว์กลับคืนมา

Belotero-Balance ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ไม่เป็นก้อน รวมถึงเติมเต็มบริเวณหน้าผากได้อีกด้วย

Neuramis

Neuramis

ผลิตภัณฑ์ที่ผ่าน อย. ในไทยเพียง 3 รุ่น โดยมีโมเลกุลที่ค่อนข้างใหญ่เหมาะกับการฉีดในผิวชั้นลึก สามารถขึ้นรูปปั้นทรงได้ดี โดยแพทย์จะเลือกดูตามความเหมาะสมว่าในคนไข้แต่ละรายเหมาะที่จะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้หรือไม่ เพราะหากคำนวนไม่ดีอาจฉีดแล้วเป็นก้อน หรือเกิดปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ดูไม่เป็นธรรมชาติได้

Yvoire

Yvoire

ถึงจะมีรุ่นฟิลเลอร์ให้เลือกไม่มากแต่ทุกรุ่นสามารถตอบโจทย์ความต้องการและแก้ไขปัญหาที่มีความแตกต่างกันได้เป็นอย่างดี โดยสำหรับรุ่นแนะนำฉีดหน้าผากมีดังนี้ (ขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ประเมินเลือกใช้)

 • Yvoire-Classic Plus เป็นรุ่นที่มีโมเลกุลเล็ก เติมเต็มให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ
 • Yvoire-Volume Plus รุ่นนี้มีโมเลกุลขนาดกลาง สามารุฉีดเพื่อเพิ่มความเรียบเนียน เพิ่มโวลุ่มให้กับผิว สามารถฉีดผสมกับโมเลกุลขนาดเล็กได้ ขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ประเมินเลือกใช้ให้เหมาะสม

EPTQ

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโมเลกุล 3 รูปแบบ สำหรับเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละรายบุคคล มีรุ่นแนะนำดังนี้

 • p.t.q. รุ่น S100 lidocaine เป็นรุ่นที่มีโมเลกุลของฟิลเลอร์ขนาดเล็ก เนื้อละเอียด มีความเบา ยืดหยุ่นได้ดี
 • e.p.t.q. รุ่น s300 lidocaine เนื้อฟิลเลอร์อยู่ในระดับกลาง ไม่แข็งหรือนิ่ม สามารถคงตัวได้ดี

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีด

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นอีกหัตถการที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยแก้ไขปรับลุคให้ใบหน้าละมุนขึ้นได้ง่าย ๆ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีข้อดีหรือข้อเสียอะไรบ้าง

ข้อดี

 • เป็นหัตถการที่ใช้เวลาทำไม่นาน เพราะไม่ใช่การผ่าตัดจึงไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • ไม่เกิดรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด มีเพียงรอยเข็มเล็ก ๆ เท่านั้น และจะหายไปได้เองภายใน 3 – 5 วัน
 • สามารถเติมฟิลเลอร์ได้เรื่อย ๆ ตามที่ต้องการ และอยู่ภายใต้การประเมินจากแพทย์
 • สามารถเปลี่ยนทรงหน้าผากไปได้ตามเทรนด์ หรือให้เหมาะกับโครงหน้าของเราที่เปลี่ยนไปตามอายุที่มากขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • หากต้องการแก้ไขก็สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ฉีดยาสลายฟิลเลอร์
 • ไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ
 • ช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้เส้นใยคอลลาเจนแน่นขึ้น ผิวจึงกระชับเต่งตึง จึงทำให้หลังจากฟิลเลอร์สลายไปแล้ว บริเวณหน้าผากจะไม่กลับไปเป็นเหมือนก่อนฉีด (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)
 • ช่วยให้เห็นทรงหน้าผากที่เหมาะสมกับใบหน้า ก่อนที่จะตัดสินใจไปผ่าตัดศัลยกรรมหน้าผาก

ข้อเสีย

 • ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่ถาวร สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

เปรียบเทียบกับการผ่าตัดเสริมซิลิโคน

การเสริมหน้าผากเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ในปัจจุบันแล้วสามารถทำได้หลายวิธีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากหรือการผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน ซึ่งทั้งสองวิธีนี้ ต่างเป็นวิธีที่จะช่วยเสริมให้หน้าผากโค้งนูนดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่สงสัยกันไหมค่ะว่าเสริมหน้าผากแบบไหนถึงจะให้ผลลัพธ์ดีกว่ากัน? ในบทความนี้มีข้อสรุปมาฝากค่ะ

เปรียบเทียบกับการเติมไขมัน

บางคนไม่ชอบการผ่าตัดเลย แต่ต้องการเสริมหน้าผากด้วยการฉีด สำหรับวิธีการฉีดนั้นก็มีทั้งการเติมเต็มฟิลเลอร์และการเติมไขมัน แน่นอนว่ากระบวนการรักษาและการให้ผลลัพธ์มันมีความแตกต่างกันค่ะ ใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะฉีดแบบไหนดี มาดูข้อเปรียบเทียบเหล่านี้ก่อนตัดสินใจได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ด็อกเตอร์เมฆคลินิกดีอย่างไร

เพราะมาตรฐานทุกการรักษา เราใช้มาตรฐานเดียวกันกับอาจารย์แพทย์ หรืออาจารย์หมอเมฆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทาง และยังเป็นหนึ่งในอาจารย์แพทย์สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ให้กับบริษัทชั้นนำในเมืองไทย ทำให้ในทุก ๆ เคสนอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว ยังได้รับความปลอดภัยกลับไปด้วย เพราะเรามีการประเมิน วิเคราะห์ และออกแบบการรักษาแบบ case by case เพื่อที่จะสามารถแก้ไขได้ลึกถึงต้นตอของรายบุคคลให้ได้มากที่สุด และที่พิเศษกว่านั้นคือ ที่นี่เรามีเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ไม่เหมือนกับใครด้วยการใช้ Triple Layer Lift ซึ่งเป็นเทคนิคการฉีดทั้งหมด 3 ระดับชั้น โดยมีการวางรากฐานจนถึงชั้นกระดูก ซึ่งเป็นชั้นที่ลึกที่สุดและต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์อย่างแท้จริงจึงจะได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพและตรงจุด ตลอดระยะเวลาที่เปิดให้บริการก็ได้รับความไว้วางใจอย่างล้นหลามทั้งจากเหล่าคนไข้จริงที่เข้ามารีวิวความประทับใจ รวมไปถึงดาราเซเลบริตี้จากหลายสาขาอาชีพในวงการบันเทิง ต่างก็แวะเวียนเข้ามาให้บริการอย่างต่อเนื่องจนได้รับฉายาว่า ‘หมอของดารา’

และล่าสุดกับการคว้ารางวัลแห่งคุณภาพด้านฟิลเลอร์กับรางวัล อันดับ 1 ยอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดในเอเชีย และรางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 6 สมัยซ้อนนับตั้งแต่ปี 2018 ไปจนถึง 2023

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่

ในส่วนของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาจะมีความแตกต่างกันออกไป ตามแต่ละยี่ห้อที่เลือกใช้ ปริมาณที่ฉีด โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้เหมาะสมกับปัญหาและความต้องการของคนไข้แต่ละคน หากต้องการทราบราคาที่แน่นอนเป็นเท่าไหร่ ควรเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ เพื่อที่แพทย์จะได้ทำการประเมินและวิเคราะห์ปัญหาจากตัวของคนไข้โดยตรง ทำให้ได้รับข้อมูลรายละเอียดที่ครบถ้วนและทราบถึงราคาฉีดที่แน่นอน

โปรโมชั่นของการฉีด Filler หน้าผาก

ในเรื่องโปรโมชั่นของการฉีด filler หน้าผากที่ Doctor Mek Clinic มีหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ค่ะ เปลี่ยนไปตามแต่ละช่วงเวลา โดยสามารถทักเข้ามาสอบถามกับแอดมินได้ตลอดเลยนะคะ เพราะจะมีโปรโมชั่นดี ๆ อัพเดทเข้ามาเป็นประจำค่ะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังฉีด Filler หน้าผาก

เราได้นำบางส่วนของเคสคนไข้ที่เข้ามาฉีด filler หน้าผากกับทาง Doctor Mek Clinic มาให้ดูเป็นตัวอย่างประกอบการตัดสินใจค่ะ โดยจะเห็นได้ว่าก่อนฉีดหน้าผากมีความแบน ยุบเป็นร่อง ทำให้ใบหน้าดูแบนไม่มีมิติ ไม่ได้สัดส่วน หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้วหน้าผากนูนสวยกำลังดีรับกับใบหน้า ผิวดูเต่งตึงกระชับ ทำให้ใบหน้าสมส่วนละมุนสวยมากขึ้นกว่าก่อนทำ โดยสามารถเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้นหลังทำทันที (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคล)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจากคนไข้จริง

อีกส่วนประกอบสำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้บริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก รีวิวจากคนไข้จริงที่จะช่วยให้เราได้เห็นถึงผลลัพธ์และฝีมือคุณหมอ ทำให้คนไข้หลั่งไหลเข้ามาใช้บริการจนเกิดความประทับใจจากผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริง เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน รวมถึงความปลอดภัยที่จะได้รับอย่างแน่นอน เราจึงได้รวบรวมบางส่วนของการทำหัตถการนี้ ซึ่งเป็นรีวิวจากคนไข้จริงเอามาไว้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ ดูรีวิวจากคนไข้จริงที่นี่

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะเป็นอันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม หากเราเลือกฉีดหน้าผากด้วยฟิลเลอร์แท้ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าจะเกิดอันตรายขึ้น เพราะฟิลเลอร์เป็นกลุ่มของไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งมีอยู่ในผิวของเราตามธรรมชาติ ทำให้ไม่เกิดปัญหาหรือการต่อต้านภายในร่างกาย และจะสลายไปได้เองตามธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าหากฉีดฟิลเลอร์ปลอมแล้วล่ะก็ ไม่รับรองว่าจะเกิดผลข้างเคียงอะไรตามมานะคะ เนื่องจากฟิลเลอร์ปลอมมักจะเป็นซิลิโคนเหลวหรือกลุ่มพาราฟิน รวมไปถึงสารอื่น ๆ ทำให้เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายจะเกิดการแพ้ขึ้นได้ มีผลข้างเคียงที่รุนแรงทั้งอักเสบ บวมแดง เกิดการไหลย้อย ผิวผิดรูป หน้าผิดทรง ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น เมื่อรักษาแล้วจะไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์

การฉีด Filler หน้าผากต้องใช้กี่ cc ถึงจะเห็นผล

ถึงแม้หน้าผากจะเป็นบริเวณที่กว้าง แต่ว่าปริมาณที่ใช้ฟิลเลอร์กี่ซีซี โดยจะขึ้นอยู่กับคุณหมอเป็นผู้ประเมินค่ะ บางรายอาจจะใช้เพียงแค่ 1 หรือ 2 cc เท่านั้น ก็สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน ในบางรายอาจจะต้องใช้เยอะกว่านั้น แต่โดยรวมแล้วผลลัพธ์จะต้องออกมาเป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้ามากที่สุด เพื่อให้ใบหน้าดูละมุนสวยไม่โป๊ะ การเข้าพบแพทย์เพื่อเข้ารับคำปรึกษาจึงจะช่วยให้เราได้ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน ครบถ้วน ถูกต้อง และแม่นยำ

การเตรียมตัวก่อนฉีด Filler หน้าผาก

ก่อนเข้ารับการฉีด filler หน้าผากหรือบริการใด ๆ ก็ตาม ไม่ใช่จะเดินดุ่ม ๆ เข้าไปคลินิกไหนก็ได้เลยนะคะ ต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เรารวบรวมข้อมูลเบื้องต้นที่สำคัญสำหรับเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการมาไว้ให้แล้วค่ะ ไปเช็กลิสต์ตามกันเลยนะคะว่ามีข้อไหนที่เราทำไปแล้วหรือยังไม่ได้ทำบ้าง

 • ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองถูกต้องตามกฏหมาย สามารถตรวจสอบได้
 • เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์มาก และมีความเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ เพราะแพทย์จะมีความเข้าใจในการตกแต่งปั้นทรงหน้าผากให้ละมุนสวย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูดีเป็นธรรมชาติและปลอดภัย
 • ดูรีวิวจากคนไข้จริงโดยจะต้องมีรีวิวคนไข้จริงที่เยอะ เพื่อจะช่วยให้เราได้เห็นทั้งผลลัพธ์ ความประทับใจ และฝีมือของคุณหมอ ทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
 • เข้ารับคำปรึกษากับแพทย์โดยตรง เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน และเรายังสามารถเห็นถึงความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของคุณหมอได้อีกด้วย
 • เมื่อนัดหมายวันเข้ารับบริการแล้ว ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนฉีด ควรงดยา วิตามิน หรืออาหารเสริมต่าง ๆ ที่มีผลกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดหรือทำให้เลือดแข็งตัวช้า เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดรอยช้ำหลังฉีด
 • หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ต้องทานเป็นประจำ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทุกครั้งก่อนรับบริการ

ขั้นตอนการฉีด Filler หน้าผาก

Doctor Mek Clinic ดูแลทุกเคสโดยคุณหมอเมฆ อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนั้นยังใช้เทคนิคเฉพาะของคุณหมอเมฆในการเลือกโมเลกุลฟิลเลอร์ และการวางตำแหน่งฟิลเลอร์ในชั้นผิวที่แตกต่างกันออกไปแต่ละราย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นธรรมชาติ และปลอดภัย คุณสามารถเห็นผลลัพธ์การฉีด filler หน้าผากที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้นหลังทำทันที (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)

 • ประเมินปัญหา วิเคราะห์กายวิภาคใบหน้าของคนไข้ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับปัญหา และกำหนดจุดที่จะฉีดโดยคุณหมอเมฆ รวมถึงการแกะกล่องผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ให้กับคนไข้ได้เห็น และสามารถขอดูทุกขั้นตอนได้ ทั้งยังนำไปเช็กกับบริษัทยาได้อีกด้วย เพื่อความมั่นใจว่าได้รับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้แน่นอน
 • ทายาชาที่ผิวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นคุณหมอจะฉีดยาชาทิ้งไว้อีกประมาณ 15 นาที เพื่อช่วยบล็อกเส้นประสาทบนใบหน้า ทำให้คนไข้ผ่อนคลายสบายที่สุดเวลาฉีดฟิลเลอร์และไม่รู้สึกเจ็บค่ะ
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว คุณหมอจะทำการฉีดตามจุดต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้ และวางตำแหน่งฟิลเลอร์ในชั้นผิวที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดูเป็นธรรมชาติในขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถึง 1 ชั่วโมง และคุณหมอจะค่อย ๆ ทำการปั้นทรงไปด้วยเพื่อให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด

ข้อควรระวังหลังฉีด

นอกจากฝีมือของคุณหมอ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ เรื่องของการดูแลตัวเองหลังฉีดก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ เพราะจะช่วยให้ผลลัพธ์ดีมากยิ่งขึ้น อยู่ได้นานขึ้น และช่วยให้ไม่เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาค่ะ

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เนื่องจากฟิลเลอร์มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ เมื่อได้รับน้ำเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอจะส่งผลให้ผลลัพธ์ยิ่งสวยมากขึ้น และฟิลเลอร์เซตตัวได้ดีขึ้น
 • งดการออกกำลังกายหรือการเคลื่อนไหวหนัก ๆ เพราะอาจเกิดแรงกระเทือนต่อฟิลเลอร์ได้ เกิดการผิดรูปทรงขึ้นได้ง่าย ควรรอให้ผ่านไป 1–2 สัปดาห์เสียก่อน เพื่อให้ฟิลเลอร์เริ่มเซตตัว
 • ไม่ควรนวด คลึง หรือกดแรง ๆ เพราะจะทำให้เกิดการผิดรูปขึ้นได้ ควรให้ฟิลเลอร์เซตตัวประมาณ 1–2 สัปดาห์เสียก่อน
 • ไม่ควรปะทะกับความร้อน เช่น เตาหรือหม้อต้ม รวมไปถึงซาวน่า หรืออาบน้ำร้อนจัด ๆ เป็นต้น เพราะความร้อนมีผลทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวไวขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น
 • งดการทำเลเซอร์ในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ถ้าหากต้องการทำเลเซอร์ควรทำประมาณ 3–5 วันก่อนฉีด เพราะความร้อนจากเลเซอร์มีผลกับการสลายตัวที่เร็วขึ้นของฟิลเลอร์ค่ะ

ผลข้างเคียงหลังฉีด Filler หน้าผาก

หลังฉีด filler หน้าผากด้วย HA-Filler แท้ แทบจะไม่มีผลข้างเคียงเลยค่ะ เพราะเป็น Hyaluronic Acid ที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว จึงไม่เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียงที่รุนแรงค่ะ หลังฉีดไปแล้วอาจจะรู้สึกเพียงอาการตึง ๆ เล็กน้อย รวมไปถึงรอยเข็มเพียงจุดเล็ก ๆ เท่านั้น หรืออาจจะรู้สึกว่าบวมนิดหน่อยได้ค่ะ แต่จะหายไปได้เองภายใน 3–5 วัน แต่ถ้าหากฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์ไม่มากพอ อาจทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นทั้งรอยเขียวช้ำ เกิดอาการผิวไม่เรียบ ฟิลเลอร์ดูเป็นก้อน ไม่เป็นธรรมชาติขึ้นได้ค่ะ

ฉีดแล้วเป็นก้อน เป็นคลื่น ไหลย้อย เกิดจากสาเหตุอะไร

บางรายฉีดไปแล้วมีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ไหลเป็นก้อน หรือเป็นคลื่น ๆ สาเหตุเหล่านี้อาจเกิดได้จากเทคนิคการฉีดและประสบการณ์ของแพทย์ เพราะในบริเวณหน้าผากเป็นจุดที่ต้องอาศัยความชำนาญอย่างมาก หากฉีดตื้นเกินไปอาจทำให้ตัวเนื้อเจลเป็นก้อนได้ ซึ่งเทคนิคการฉีดที่ดีคือ แพทย์ควรฉีดเข้าไปในบริเวณชั้นเยื่อหุ้มกระดูก และใช้สารเติมเต็มที่มีความคงตัวสูง จึงจะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่เป็นคลื่น ไม่ไหลย้วยเป็นก้อนด้วยค่ะ ซึ่งนอกจากนี้แล้ว อีกหนึ่งสาเหตุก็มาจากการใช้สารเติมเต็มที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือที่เรียกกันว่าฟิลเลอร์ปลอมนั่นเอง เป็นสารนำซิลิโคนเหลวฉีดเข้าไปในหน้าผาก เมื่อเวลาผ่านไป นอกจากจะไม่เรียบเนียนแล้ว ยังก่อให้เกิดพังผืดใต้ชั้นผิวได้

วิธีการแก้ไขเมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้คือ หากคนไข้ได้รับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้และได้มาตรฐาน สามารถเข้าไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้เลยค่ะ แต่ในขณะเดียวกันหากคนไข้ได้รับสารซิลิโคนเหลว วิธีการแก้ไขคือการผ่าตัดเพื่อขูดออกเท่านั้นค่ะ ซึ่งจะต้องอยู่ภายใต้ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง

หากฉีดแล้วหน้าผากนูนมากเกินไป แก้ไขได้หรือไม่

ถ้าฉีดไปแล้วคนไข้รู้สึกว่ามันนูนเกินไป ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ค่ะ ซึ่งเป็นการใช้สาร Hyaluronidase (ไฮยาลูโรนิคเดส) เข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณหน้าผากในปริมาณที่ใกล้เคียงกับฟิลเลอร์ เพื่อให้มันทำปฏิกิริยากับโมเลกุลเพื่อสลายในจุดที่ต้องการออก ดังนั้นมันจึงช่วยแก้ไขปัญหาความพึงพอใจของคนไข้ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

นอกจากข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่กล่าวมาเบื้องต้นแล้ว คิดว่าคงยังมีคำถามอีกหลายข้อที่ยังสงสัยกันอยู่ใช่มั้ยคะ ไม่เป็นไรค่ะ เราได้รวบรวมส่วนหนึ่งของคำถามที่มักจะถามกันเข้ามาทางอินบ็อกซ์บ่อยมาก ๆ เอามาไว้ในนี้เพื่อช่วยตอบข้อสงสัยให้แล้วค่ะ แต่ถ้าหากมีคำถามนอกเหนือจากนั้น สามารถทักอินบ๊อกซ์เข้ามาถามกันได้ตลอดเลยนะคะ

บอกเลยค่ะว่าคนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการจะบอกว่าไม่เจ็บเลยตอนฉีดฟิลเลอร์ แต่จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเหมือนมดกัดตอนฉีดยาชาเท่านั้นค่ะ

ความคงทนของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผลลัพธ์อยู่ได้ตั้งแต่ 1–2 ปี โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินเลือกโมเลกุลที่เหมาะสมกับปัญหา และสภาพผิวของคนไข้แต่ละรายค่ะ

หลังฉีดสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นหลังทำทันที (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) และผลลัพธ์จะเต็มที่โดยประมาณ 1 เดือน

เรื่องของอาการบวมเล็กน้อยที่เกิดขึ้น มักจะหายไปได้เองภายใน 3–5 วันค่ะ

โดยปกติฟิลเลอร์จะเริ่มค่อย ๆ เข้าที่ภายใน 1–2 สัปดาห์ และจะเซ็ตตัวได้เต็มที่ภายใน 1 เดือน

หลังฉีดหน้าผากสิ่งที่ใม่ควรกินเป็นอาหารประเภทหมักดอง รวมถึงแอลกอฮอล์ เพราะมีผลทำให้อาจเกิดอาการอักเสบมากขึ้น หรือแผลหายช้าได้ค่ะ

ฉีดได้ค่ะ โดยโบท็อกซ์หน้าผากจะเข้าไปช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการขยับได้น้อยลง จึงไม่เกิดริ้วรอย เช่น บริเวณระหว่างคิ้ว เป็นต้น โดยแพทย์จะประเมินก่อนว่าจำเป็นที่จะต้องฉีดหรือไม่

ถ้าฉีดกับคุณหมอที่เชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์และมีประสบการณ์มากพอ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าฉีดแล้วจะนูนออกมาเหมือนปลาหัววุ้น แต่คุณหมอจะช่วยปรับให้พอดี รับกับใบหน้ามากที่สุดค่ะ

สามารถทำได้ค่ะ เพราะการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากสามารถสลายไปได้ ไม่คงอยู่ถาวร แต่ช่วยให้เห็นรูปทรงของหน้าผากที่เหมาะกับเราก่อนที่จะตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรม

เมื่อตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมหน้าผาก ไม่จำเป็นต้องขูดฟิลเลอร์ออกค่ะ เพราะสามารถฉีดยาสลายฟิลเลอร์ได้ หรืออาจจะรอให้ฟิลเลอร์สลายไปจนหมดก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ

ทำได้ค่ะ แต่ต้องแจ้งให้คุณหมอทราบก่อนนะคะ เพื่อที่จะได้ประเมินว่าสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน อาจจะเป็นเพียงการฉีดเติมนิดหน่อยเพื่อปรับให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น หรือช่วยแก้ไขให้ผิวดูเต่งตึงกระชับ ไม่เหี่ยวย่นก็สามารถทำได้ค่ะ

ฟิลเลอร์เมื่อฉีดเข้าไปใต้ผิวแล้วจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้เส้นใยของคอลลาเจนแน่นมากขึ้น เมื่อฟิลเลอร์สลายไปจึงไม่กลับไปเป็นเหมือนตอนก่อนฉีด แต่อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนตอนที่ยังมีฟิลเลอร์อยู่

สรุป

ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะมันจะเป็นจุดที่ช่วยเสริมให้รูปหน้าของเราดูมีมิติเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งการรักษาก็จะเหมือนกันกับการฉีดในตำแหน่งอื่น ๆ คือ สามารถฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันทีตั้งแต่ครั้งแรกและกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล อย่างไรก็ตามหากไม่อยากให้มีปัญหาตามมาทีหลังแนะนำให้ฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญด้านการปรับรูปหน้าด้วย Filler จะดีที่สุดค่ะ ซึ่งที่ Doctor Mek Clinic เราให้บริการดูแลด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์ที่สามารถเลือกใช้ปริมาณ ชนิด และฉีดในตำแหน่งที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนได้อย่างลงตัว

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก นพ.วัชพล ธนมิตรามณี (คุณหมอเมฆ)​
นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และหัตถการเสริมความงาม