ฟิลเลอร์ปาก
ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ริมฝีปากสวยโดดเด่นได้ดั่งใจด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก (Lips Filler) สวยเลือกได้ทั้งการทำฟิลเลอร์ปากกระจับ ฟิลเลอร์ปากสายฝอ ฟิลเลอร์ปากเกาหลี โดยการเลือกฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์บริเวณปากที่ไหนดี ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง จึงไม่ควรเลือกเพียงราคาถูก เพราะการปรับรูปปากเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้า เสริมความโดดเด่นให้ริมฝีปากน่าจุ๊บ เติมความมั่นใจเวลาที่ต้องติดต่อประสานงาน พบปะผู้คน ดังนั้นจึงต้องเลือกรับบริการภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้มีความชำนาญและเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ผนวกกับประสบการณ์ของแพทย์ต้องมีประสบการณ์มากพอสมควร จึงจะสามารถประเมินปัญหา วิเคราะห์กายวิภาคของใบหน้า เพื่อการแต่งเติมริมฝีปากให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้แต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป จึงจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเป็นธรรมชาติ ฟิลเลอร์ปากจึงเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สามารถปรับทรงได้ง่ายตามต้องการ เห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นหลังทำทันที (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) ทั้งยังช่วยปรับโหงวเฮ้ง เสริมลุคได้อีกด้วย ดังนั้น ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรต้องรู้มีอะไรบ้างนั้น Doctor Mek Clinic ได้รวบรวมรายละเอียดมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร

ฟิลเลอร์ปาก คือ การใช้สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (ไฮยาลูรอนิก แอชิด) เติมเต็มเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณริมฝีปาก โดยเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว เมื่อฉีดเข้าไปจึงแทบไม่เกิดผลข้างเคียงหรืออาการแพ้เลย วิธีการนี้เป็นอีกหัตถการหนึ่งที่ช่วยปรับทรงปาก เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เต่งตึง มีน้ำมีนวล ทั้งยังช่วยยกมุมปากให้ดูยิ้มตลอดเวลา ถึงแม้จะทำหน้านิ่ง หน้าไม่ดูเหวี่ยง เพิ่มเสน่ห์ให้คนอยากเข้าหาพูดคุย ใบหน้าดูสดใสอยู่เสมอ โดยก่อนทำคุณหมอจะทำการประเมินทรงปากจากความต้องการของคนไข้ และนำมาวิเคราะห์ร่วมกับโครงหน้าของคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมารับกับใบหน้ามากที่สุด เป็นการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิต ทำงานได้ตามปกติ โดยทรงปากที่ได้รับความนิยมมีด้วยกันหลายทรง มาดูกันไปทีละทรงเลยค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง และทรงไหนที่เราชอบ เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ

ปากกระจับคืออะไร

ฉีดปากกระจับ ถือว่าเป็นทรงยอดฮิต โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับจะปรับรูปปาก ช่วยให้หน้าดูมีมิติ ริมฝีปากได้สัดส่วนรับกับใบหน้า ไม่บาง ไม่แบน หรือหนาจนเกินไป เห็นขอบหรือรอยหยักที่ชัดเจน มุมปากยกขึ้น เป็นทรงสวยดูธรรมชาติ

ปากสายฝอคืออะไร

ฉีดปากสายฝอ เป็นอีกทรงที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตได้รับความนิยมมากขึ้น ได้รับอิทธิพลจากสาว ๆ ฝั่งตะวันตก เพราะเป็นทรงที่ปรับลุคให้ใบหน้าดูเปรี้ยวขึ้น เติมความเซ็กซี่ โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอเป็นการใช้สารเติมเต็มฉีดเข้าไปที่ริมฝีปากให้มีลักษณะหนา อวบอิ่ม ปากเบิร์น เหมือนจือปาก Sexy Lips ตลอดเวลา ช่วยให้ดูโดดเด่น เย้ายวน มากขึ้น

ปากสายเกาหลีคืออะไร

ฉีดปากเกาหลี เป็นลักษณะของริมฝีปากที่ได้สัดส่วน อวบอิ่ม หน้าละมุนหวานขึ้น โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีจะช่วยทำให้ลักษณะริมฝีปากมีความอวบอิ่ม แต่ปากจะไม่หนาแบบสายฝอ เน้นที่ความเป็นธรรมชาติ ปากบนจะเป็นลักษณะทรงปีกนกสวยได้สัดส่วน มีน้ำมีนวล แลดูมีความคิ้วท์ ใบหน้าดูเด็กลง มีความหวานผสมความเซ็กซี่เล็ก ๆ ทั้งยังช่วยยกมุมปากให้ดูอมยิ้มอยู่ตลอดเวลาได้อีกด้วย ใบหน้าสดใสขึ้น ไม่ดูดุ ไม่ดูเหวี่ยง

ปากสายรัสเซียคืออะไร

ฉีดปากรัสเซีย อีกเทรนด์ใหม่ยอดนิยมของทรงปากที่กำลังมาแรง เป็นการเน้นให้ริมฝีปากเป็นกระชับชัดเจน มีน้ำมีนวล ดูอวบอิ่ม ขอบปากชัดเจน ริมฝีปากสวยดูเป็นสไตล์ตุ๊กตา ช่วยยกมุมปากให้ดูยิ้มอีกด้วย เพิ่มความโดดเด่น เซ็กซี่ ให้กับใบหน้า

โหงวเฮ้งปากที่ดี

โหงวเฮ้งของใบหน้าเป็นเรื่องของความเชื่อที่ใครหลายคนให้ความสำคัญ ใช้ประกอบการทำหัตถการต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อเสริมความมั่นใจ เวลาทำอะไรก็ปัง ซึ่งริมฝีปากเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอีกจุดสำคัญที่ช่วยปรับโหงวเฮ้ง เสริมความปัง เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเราได้อย่างดี ทั้งยังช่วยปรับลุคให้ใบหน้าดูโดดเด่น มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละทรงปากที่แตกต่างกันออกไปก็ส่งผลกับใบหน้าที่ดูดีขึ้นได้อย่างชัดเจน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าโหงวเฮ้งทรงปากของเราตรงกับแบบไหน จะต้องแก้ไขอย่างไร ปากทรงไหนบ้างที่ปัง แบบไหนบ้างที่ไม่ปัง

ปากกว้าง ริมฝีปากหนา

เป็นคนที่มีลักษณะรักครอบครัว มีความเป็นแม่ในตัวสูง เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของครอบครัว และมิตรภาพ มีความเป็นผู้ให้

ปากเล็ก ริมฝีปากบาง

ไม่ชอบยึดติด รักอิสระ ชอบความสงบ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง มีอารมณ์ศิลปินในตัว

ปากล่างหนา

เป็นคนชอบความสนุกสนาน ชอบแสวงหาความสุข ความบันเทิงในชีวิต เป็นคนที่ใช้ชีวิตสนุกสนานมาก จนบางครั้งมากเกินพอดี จึงไม่ค่อยมีความสมดุลกับการใช้ชีวิตซักเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ปากช่วยอะไร

ริมฝีปาก คือ อีกจุดโฟกัสสำคัญของใบหน้า เป็นอีกส่วนหนึ่งที่หากมีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงจะสามารถช่วยปรับลุค เสริมเสน่ห์ให้ใบหน้าของเราดูดีขึ้นได้ นอกจากนั้น ฟิลเลอร์ปากช่วยเรื่องอะไรบ้าง หัตถการนี้ยังเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก อวบอิ่ม มีน้ำมีนวล แลดูอมชมพูขึ้น เติมเต็มร่องปากให้เต่งตึง ไม่แห้งแตกเป็นร่อง ทาลิปสติกสวยขึ้นกว่าที่เคย ฟิลเลอร์ปากช่วยยกมุมปากได้จริงไหม โดยจะสามารถช่วยแก้ปัญหามุมปากตก ปากคว่ำ ฟิลเลอร์ปากช่วยยกมุมปากให้เหมือนกับยิ้มอยู่ตลอด ถึงแม้ว่าจะทำหน้านิ่งอยู่

ปากแบบไหนที่เหมาะกับการฉีด

โดยธรรมชาติผิวของคนเราจะมีความเสื่อมลงไปตามธรรมชาติ เมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนใต้ชั้นผิวเกิดการเสื่อมสลายและการผลิตของคอลลาเจนเริ่มลดน้อยลงตามไปด้วย ทำให้ชั้นผิวรวมไปถึงบริเวณริมฝีปากบางลงและเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง นอกจากปัจจัยของเรื่องอายุที่เพิ่มมากขึ้น ยังเกิดขึ้นได้จากมลภาวะที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันก็ส่งผลกระทบกับปัญหาผิวได้เช่นกัน ทำให้เสียความมั่นใจ หน้าดูแก่กว่าวัย ดังนั้นไปดูกันค่ะว่าถ้าต้องการแก้ปัญหาริมฝีปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์จะเหมาะกับใครบ้าง

ปากไม่เป็นทรง ไม่ได้สัดส่วน

การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่ริมฝีปากเพื่อเติมเต็มจัดทรงปากให้ได้สัดส่วนรับกับใบหน้า โดยสามารถปั้นทรงให้ได้รูปตามที่ต้องการ เพื่อช่วยเสริมใบหน้าให้มีเสน่ห์โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ปากเหี่ยว ปากแห้ง

สำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้งแตกเป็นร่อง เนื้อปากเหี่ยว ไม่เต่งตึง เหมือนขาดคอลลาเจน สามารถใช้ฟิลเลอร์ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ เพราะฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเนื้อปากให้อวบอิ่ม มีน้ำมีนวล กลับมาเต่งตึง หน้าจึงดูเด็กลง ทั้งยังกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผลลัพธ์จึงออกมาดี เห็นการเปลี่ยนแปลงของริมฝีปากที่สวยขึ้นอย่างชัดเจนหลังทำทันที (ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)

ขอบปากไม่ชัด

สำหรับคนที่ชอบให้มีขอบปากที่ชัด ทำให้ปากเด่น โดดเด้งออกมา โดยที่ไม่ต้องพยายามใช้เทคนิคเมกอัพที่มากมาย การฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยเติมเต็มไล่ขอบปากให้ชัดขึ้นมาได้ เป็นทรงสวยตามที่ต้องการ ช่วยให้หน้าดูชัดมีมิติขึ้นอีกด้วย

ปากคว่ำ มุมปากตก

หลาย ๆ คนมีปัญหาหน้าดูเหวี่ยง เวลาทำหน้านิ่งหน้าเลยดูไม่ยิ้มแย้ม ดูไม่เป็นมิตร ทำให้คนไม่กล้าเข้าหา หน้าดูแก่ ไม่สดใส เพราะมีรูปปากที่คว่ำ หรือมุมปากที่ตก การฉีดสารเติมเต็มจึงสามารถช่วยจัดทรงยกมุมปากขึ้นได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด หน้าดูสดใส เหมือนยิ้มตลอดเวลาแม้จะทำหน้านิ่งอยู่

ปากบาง

ริมฝีปากที่บาง ทำให้ใบหน้าดูไม่โดดเด่น หน้าไม่มีมิติ หมดเสน่ห์ลงไปได้

การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม

สำหรับคำถามที่ว่าควรเลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี เนื่องจากริมฝีปากเป็นส่วนที่ผิวมีความบาง ดังนั้นการจะเลือกฟิลเลอร์ซักตัวให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ต่างกับการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์เลยค่ะ ซึ่งฟิลเลอร์ปากแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปของทั้งคุณสมบัติ เนื้อสัมผัส รวมถึงโมเลกุล ถึงแม้จะฉีดบริเวณเดียวกันแต่ใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติต่างกันก็ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปได้เช่นกัน สงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าความแตกต่างของแต่ละยี่ห้อที่จะนำมาฉีดริมฝีปากนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

Restylane

Restylane

ฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมมากอีกแบรนด์หนึ่ง มีความยืดหยุ่น ปรับรูปทรงได้หลากหลาย ที่พิเศษกว่ายี่ห้ออื่นก็คือ มีรุ่นที่ผลิตออกมาสำหรับใช้ฉีดปากโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็ต้องให้คุณหมอเป็นผู้ประเมินและเลือกรุ่นที่เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุดนะคะ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาปลอดภัย เป็นธรรมชาติที่สุด ไปดูกันค่ะว่ามีรุ่นไหนบ้างที่เหมาะกับการฉีดปาก

 • Restylane Vital Light มีโมเลกุลขนาดเล็ก เนื้อเบา ช่วยเติมเต็มริมฝีปากแห้งแตก ผิวแลดูชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล
 • Restylane Vital ฟิลเลอร์รุ่นที่มีโมเลกุลเบา เหมาะกับการฉีดบริเวณชั้นตื้น เพื่อเน้นช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น
 • Restylane Volyme ช่วยเพิ่มมิติ ปรับแต่งทรง เติมเนื้อปาก อิ่มฟู เต่งตึง
 • Restylane Kysse ฟิลเลอร์ที่ถูกพัฒนาต่อยอดผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับฉีดปากโดยเฉพาะ มีเนื้อนิ่มและละเอียดมาก สามารถกลืนเข้ากับเนื้อปากได้ดี เมื่อสัมผัสแล้วแทบไม่รู้สึกว่าเป็นก้อน รู้สึกสมูธ เป็นธรรมชาติ ไม่รู้สึกถึงความแข็งหรือเป็นก้อนเลย ขนาดจุ๊บก็ยังไม่รู้เลยว่าฉีดปากมา แม้จะฉีดในปริมาณที่น้อยกว่าฟิลเลอร์ทั่วไปก็สามารถขึ้นทรงได้ดี ผลลัพธ์จึงออกมาดีที่สุดและปลอดภัย
Juvederm

Juvéderm

เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียด ยืดหยุ่น เรียบเนียน เซ็ตตัวได้ดี ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้สารเติมเต็มมีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี ยึดเกาะได้แน่น ทนต่อการขยับเคลื่อนไหว

 • Juvéderm Volift เป็นฟิลเลอร์ที่เนื้อนิ่ม แต่ขึ้นทรงได้ง่าย เหมาะกับคนที่ผิวบาง ปากได้รูปมีความคมชัด เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 • Juvéderm Vobella เนื้อสัมผัสมีความละมุน เหมาะกับการเติมร่องลึกบริเวณใต้ตา และยังสามารถนำไปเติมเต็มริมฝีปากได้อีกด้วย เหมาะกับคนที่มีเนื้อปากอยู่แล้ว แต่ต้องการจัดทรงให้ได้สัดส่วนและเติมความชุ่มชื้นให้กลับคืนมา ริมฝีปากเรียบเนียนกว่าที่เคย
 • Juvéderm Volite เนื้อสัมผัสมีความนิ่ม ละเอียด กระจายตัวได้ดี โมเลกุลเบา เหมาะกับฉีดบริเวณผิวชั้นตื้น ผิวสดใสดูอ่อนกว่าวัย ปากฉ่ำชุ่มชื้น สุขภาพดี
 • Juvéderm Ultra Plus เป็นรุ่นที่สามารถอุ้มน้ำได้เยอะกว่ารุ่นอื่น ๆ เมื่อฉีดแล้วจะยิ่งทำให้ผิวอิ่มฟูสวยมากขึ้น ช่วยให้ปากมีความอวบอิ่ม ปรับแต่งขึ้นทรงปากเป็นสายฝอได้สวย
 • Juvéderm voluma เป็นรุ่นที่มีโมเลกุลค่อนข้างแน่น สามารถนำมาใช้จัดทรงแต่งรูปรูปปากได้ดี ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เต่งตึง
Belotero

Belotero

ฟิลเลอร์พรีเมียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีหลากหลายรุ่นที่สามารถเติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้า ช่วยยกกระชับ ทั้งยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วย

Belotero Balance ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อไม่หนักมากเกินไป ช่วยเติมเต็มร่องลึกแก้ปัญหารอยแตกแห้งของริมฝีปาก จัดทรงขึ้นรูปริมฝีปากได้ดีอีกด้วย

Neuramis

Neuramis

ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ ทำให้เนื้อเจลมีความปลอดภัย เป็นธรรมชาติ เติมเต็มได้หลายจุด

 • Neuramis Deep เป็นสารเติมเต็มรุ่นที่ไม่มียาชาผสม มีเนื้อเจลระดับกลาง ๆ มีความฟูของเนื้อฟิลเลอร์ ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป จึงสามารถนำมาฉีดเติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม เต่งตึงได้ดี ไม่ดูแข็งจนเกินไปและไม่นิ่มจนขึ้นทรงไม่ได้
 • Neuramis Deep Lidocaine เป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเหมือนกับรุ่น Deep แตกต่างเพียงแค่รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา

สำหรับฟิลเลอร์นิวรามิสนั้น เป็นยี่ห้อที่มีเนื้อเจลค่อนข้างแข็ง สามารถขึ้นทรงได้ดี เหมาะกับฉีดผิวชั้นลึกหรือบริเวณแนวกระดูก จึงไม่เหมาะกับการฉีดบริเวณผิวชั้นตื้นหรือจุดที่ผิวมีความบาง โดยเฉพาะหากจะนำมาฉีดบริเวณปากอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่นัก เพราะจะทำให้ปากดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อสัมผัสริมฝีปากจะรู้สึกไม่สมูธ อาจรู้สึกเป็นก้อนได้หลังฉีด

Yvoire

Yvoire

ฟิลเลอร์พรีเมียมจากประเทศเกาหลีใต้ที่มีขนาดโมเลกุลแตกต่างกันหลายรุ่น ทั้งยกกระชับ เติมร่องลึก ปรับรูปหน้า

Yvoire Volume Plus ฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดกลางสามารถช่วยเพิ่มโวลลุ่มให้กับชั้นผิวได้ดี จึงสามารถฉีดเติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่มเต่งตึง มีน้ำมีนวล ปั้นทรงได้ ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป ทั้งยังสามารถฉีดผสมกับโมเลกุลขนาดเล็กได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์และประเมินของแพทย์ผู้ทำการรักษา

EPTQ

เป็นฟิลเลอร์ที่ทำออกมาหลายรุ่น มีทั้งปรับรูปหน้า และเติมเต็มแก้ไขปัญหาจุดต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้ฟิลเลอร์ไม่มีสารตกค้าง มีปริมาณความหนาแน่นและเข้มข้น เนื้อละเอียด

 • p.t.q. รุ่น s100 lidocaine มีโมเลกุลเล็ก ละเอียด เนื้อเบา เนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่นดี จึงเหมาะกับการนำมาฉีดเติมเต็มริมฝีปากที่มีปัญหาไม่มาก ช่วยให้ปากละมุนดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน
 • e.p.t.q. รุ่น s300 lidocaine เป็นรุ่นที่มีเนื้อเจลอยู่ในระดับกลาง มีการคงตัวได้ดี ทำให้ปั้นทรงปากได้ง่าย ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากบริเวณไหนได้บ้าง

เรื่องของริมฝีปากนั้นไม่ใช่เพียงแค่ฉีดเข้าไปตรง ๆ ที่ปากเท่านั้น กายวิภาคของริมฝีปากมีด้วยกันหลายตำแหน่ง โดยแต่ละตำแหน่งก็ส่งผลลัพธ์ที่แปลกแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าต้องการที่จะแก้ไขเรื่องใดบ้าง สัดส่วนของริมฝีปากที่แตกต่างกันจึงสามารถช่วยปรับลุคของใบหน้าให้เปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการได้อย่างเห็นได้ชัด เป็นการฉีดเข้าไปในแต่ละจุดของปากเพื่อช่วยเสริมให้ผลลัพธ์ออกมาละมุนเป็นธรรมชาติที่สุด โดยริมฝีปากมีการแบ่งสัดส่วนหลัก ๆ ได้ดังนี้

รอยหยักริมฝีปากบน

รอยหยักที่ขอบปากบนทรงคล้ายลูกกระจับ หรือบางครั้งก็เปรียบเหมือนคันธนู ตรงบริเวณนี้ก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ใบหน้าเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นได้อย่างชัดเจน ร่วมกับการปรับทรงจุดอื่น ๆ ของปากด้วย

เส้นนูนเหนือริมฝีปากบน

เป็นเส้นสันนูนตั้งแต่ช่วงจมูกมาถึงขอบปากบน ความคมชัดของเส้นนี้ก็มีส่วนทำให้รูปปากเปลี่ยนแปลงมีมิติขึ้นได้ โดยแพทย์จะประเมินให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด

ขอบปาก

ขอบปากหรือบริเวณของเส้นรอบ ๆ ริมฝีปาก หากฉีดฟิลเลอร์เพิ่มความคมชัด ปากก็จะดูโดดเด่น มีมิติ ปากมีเสน่ห์

มุมปาก

คนที่ปากคว่ำ มุมปากตก หากฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปากขึ้น ปากก็จะดูยิ้ม หน้าไม่ดูดุ แม้ทำหน้านิ่ง ปากก็ยังยิ้มอยู่ ดูน่าเข้าหาหรือพูดคุยด้วยมากขึ้น

เนื้อปาก

เป็นจุดที่มีบริเวณกว้างที่สุด หากฉีดฟิลเลอร์เข้าไปก็สามารถช่วยให้ปากโดดเด่น อวบอิ่ม เต่งตึงมากขึ้น ปากดูเด้งออกมา มีเสน่ห์กว่าที่เคย ยิ่งช่วยปรับลุคใบหน้าให้เปลี่ยนแปลงชัดเจน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้และความเหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ออกมาละมุนสวย ดูเป็นธรรมชาติ

ข้อดี - ข้อเสีย ของการฉีด

ข้อดี

ฟิลเลอร์ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เต่งตึง มีน้ำมีนวล ไม่แห้งแตกเป็นร่อง ปั้นทรงได้ตามชอบ ปากดูเป็นธรรมชาติรับกับใบหน้า โดยเมื่อฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวแล้วจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้เส้นใยคอลลาเจนแน่นขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยปรับโหงวเฮ้ง เปลี่ยนลุคได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งใช้การคำนวนให้ทรงปากรับกับโครงหน้าของแต่ละรายบุคคลที่แตกต่างกันไป ทำแล้วไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ หากทำแล้วอยากแก้ไขหรือเปลี่ยนทรงก็สามารถทำได้โดยการฉีดยาสลาย ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวหรือเป็นแผลเลย

ข้อเสีย

การทำฟิลเลอร์ปาก ข้อเสียที่มีก็คงจะเป็นเรื่องของผลลัพธ์ที่ไม่ได้คงอยู่ถาวร เพราะ HA-Filler แท้ เป็นสารที่สลายไปได้เองตามธรรมชาติภายหลังการฉีด เพราะร่างกายเรามีเอ็นไซม์ที่สามารถย่อยสลายสารจำพวก HA (Hyaluronic Acid) จึงไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย ทิ้งไว้เพียงเส้นใยคอลลาเจนที่จับตัวแน่นขึ้น ทำให้ไม่กลับไปโทรมหรือเหมือนกับตอนก่อนฉีดฟิลเลอร์

ค่าบริการราคาเท่าไหร่

การทำ Filler ปาก หรือฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาอาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองเป็นอันดับต้น ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ควรมองเรื่องของราคาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเรื่องของฟิลเลอร์นั้นเป็นเรื่องของศาสตร์ความงามและศิลปะแห่งการตกแต่งใบหน้า ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์และประสบการณ์ที่มากพอเป็นเรื่องสำคัญ แต่หากต้องการทราบเรื่องของราคาฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินปัญหาและความต้องการของเราก่อน เพื่อที่แพทย์จะได้ช่วยเลือกยี่ห้อ รุ่นคุณสมบัติของฟิลเลอร์ และปริมาณที่ต้องใช้ เพราะการทำฟิลเลอร์ปากราคามีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ละยี่ห้อ รุ่น รวมถึงปริมาณที่ใช้ด้วย

โปรโมชั่น

สำหรับโปรโมชั่นการทำฟิลเลอร์ปากนั้นขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ไม่เหมือนกัน ควรทักเข้ามาปรึกษากับคุณหมอหรือแอดมินเพื่อจะได้ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน รวมถึงเป็นการพูดคุยเบื้องต้นกับคุณหมอได้อีกด้วยค่ะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังฉีด

เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างการฉีด filler ปากได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เราจึงนำภาพตัวอย่าง โดยทำการเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนทำและหลังทำมาให้ดูกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่าหลังการฉีดเติม filler ปากแล้ว ปากของเราจะดูเป็นทรงได้รูปมากขึ้น filler ปากอวบอิ่มเต่งตึง มีความชุ่มชื่นไม่แห้งแตกเป็นร่อง ช่วยปรับให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

รีวิวจากคนไข้ที่มาใช้บริการ

เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิวจะช่วยให้เห็นภาพรวมของผลงานและฝีมือของคุณหมอเมฆ Doctor Mek Clinic โดยทางเราได้นำรีวิวฟิลเลอร์ปากส่วนหนึ่งของความประทับใจ รวมถึงเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากคนไข้จริงมาไว้ในนี้แล้วค่ะ ดูรีวิวจากคนไข้จริงที่นี่

การฉีดจะเป็นอันตรายไหม

อย่างที่ทราบกันว่า HA-Filler แท้ เป็นสารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเราตามธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจึงเกิดการย่อยสลายได้โดยเอ็นไซม์ที่มีในร่างกายของเรา ทำให้ไม่เกิดการตกค้าง ดังนั้น สำหรับคำถามที่ว่า ฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม จึงเป็นการทำหัตถการที่ไม่เป็นอันตราย ถึงแม้จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นของแท้ แต่การฉีด filler ปากก็ต้องคำนึงในเรื่องของความเชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์และประสบการณ์ของแพทย์เข้ามาประกอบด้วยค่ะ เพราะหากแพทย์ไม่ชำนาญหรือประสบการณ์น้อย อาจส่งผลทำให้เกิดการวางตำแหน่งของฟิลเลอร์ผิดตำแหน่งจนฉีดไปโดนเส้นเลือด ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดลุกลามเป็นปัญหาร้ายแรงได้ แต่ถ้าหากอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากพอ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ผลลัพธ์ออกมาดี ปลอดภัย เป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีในกรณี ถ้าหากใช้ฟิลเลอร์ของปลอมมาฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม อันนี้ต้องบอกเลยว่าอันตรายมาก ๆ ค่ะ เพราะสารที่ใช้มักเป็นจำพวกซิลิโคนเหลวหรือพาราฟิน ซึ่งไม่สามารถย่อยสลายไปได้ ทำให้เกิดปัญหาตามมาเช่นการอักเสบ ติดเชื้อ ซิลิโคนไหล หน้าย้อย หน้าผิดรูป หากจะแก้ไขต้องทำการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น โดยหลังการรักษาจะไม่สามารถทำให้กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ค่ะ

การฉีดจะต้องใช้กี่ CC ถึงจะเห็นผล

หลายคนคงสงสัยว่าต้องใช้ฟิลเลอร์ปาก 1 CC หรือใช้ 2 CC จึงจะออกมาสวยได้ทรงตามที่ต้องการ ซึ่งหากใช้มากไปปากก็จะดูบวมใหญ่ ดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ ดูโอเวอร์ไม่เข้ากับใบหน้า หากใช้น้อยเกินไปก็แทบจะไม่เห็นผลอะไรเลยเหมือนเสียเงินไปเปล่า ๆ โดยไม่ได้อะไรกลับมา ซึ่งปัจจัยของการคำนวนปริมาณ cc ที่ใช้ฉีดนั้นมีความแตกต่างกันออกไปเพราะแต่ละยี่ห้อมีรุ่นและคุณสมบัติที่มีขนาดของโมเลกุลใหญ่ – เล็กไม่เหมือนกัน ทำให้แม้จะฉีดfiller ปาก 1 CC เหมือนกันก็ให้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน รวมถึงต้องคำนึงถึงสภาพผิวและปัญหาของคนไข้แต่ละคนที่แตกต่างกันไป ดังนั้น สิ่งที่สำคัญควรเข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากพอ เพื่อให้เป็นผู้ประเมินและคำนวนปริมาณฟิลเลอร์ที่จะใช้ให้เหมาะสมกับเราจึงจะดีที่สุดค่ะ

การเตรียมตัวก่อนการฉีด

ก่อนที่จะเข้าไปฉีดฟิลเลอร์ สิ่งที่ควรทำนั้นมีเรื่องที่ต้องควรรู้และเตรียมตัวเช่นกันค่ะ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีและไม่เป็นอุปสรรคระหว่างทำการฉีดฟิลเลอร์ ไปดูกันดีกว่าว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างก่อนเข้ารับบริการ

 • ควรแจ้งแพทย์ก่อนการรักษาทุกครั้ง หากมีโรคประจำตัวหรือเคยมีประวัติแพ้ยาชา
 • ก่อนเข้ารับบริการควรงดรับประทานอาหารเสริม ยา หรือวิตามินที่มีผลทำให้เลือดหยุดไหลช้า หรือกระตุ้นให้มีการสูบฉีดของเลือดเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ไม่เกิดผลกระทบทั้งระหว่างทำและหลังทำ แต่หากมีความจำเป็นที่ต้องรับประทานควรปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดก่อนทำ
 • ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับบริการภายใน 24 ชั่วโมง เพราะแอลกอฮอล์มีผลทำให้หลอดเลือดขยายตัวและเลือดสูบฉีดเพิ่มมากขึ้น อาจส่งผลในระหว่างฉีดและหลังฉีดได้

ขั้นตอนการฉีด

มาถึงขั้นตอนการฉีดกันบ้างค่ะ โดยที่ Doctor Mek Clinic ดูแลทุกเคสโดยคุณหมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์และมีประสบการณ์ในแวดวงความงามมากกว่า 10 ปี จึงทำให้วิเคราะห์ปัญหา สภาพผิว และเลือกผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับคนไข้ที่สุด ผลลัพธ์จึงออกมาดี ปลอดภัย เป็นธรรมชาติ เห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

 • วิเคราะห์ทรงปากให้รับกับโครงหน้า ประเมินปัญหา ของบริเวณที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ พูดคุยสรุปความต้องการของคนไข้ เพื่อนำมาคำนวนปริมาณ เลือกโมเลกุลฟิลเลอร์ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด เหมาะกับใบหน้าของคนไข้
 • ทำความสะอาดบริเวณที่จะทำการฉีด และแปะยาชาในบริเวณที่จะฉีดทิ้งไว้ประมาณ 30 – 40 นาที
 • ทำการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปตามตำแหน่งที่คุณหมอได้กำหนดไว้ตามการคำนวนอย่างแม่นยำ พร้อมทั้งขึ้นทรงปากตามที่ได้พูดคุยกับคนไข้ไว้ โดยระหว่างนั้นเมื่อคุณหมอฉีดไปได้ส่วนหนึ่งแล้วจะให้คนไข้ได้ดูริมฝีปากของตัวเองเป็นระยะ เพื่อที่คนไข้สามารถตัดสินใจได้ว่าพอใจแล้วหรือยัง อยากจะเพิ่มเติมปรับแต่งทรงไปทางไหนอีกหรือไม่ โดยคุณหมอจะคอยให้คำแนะนำถึงความเหมาะสมเพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยขั้นตอนของการฉีดฟิลเลอร์ใช้เวลาตั้งแต่ 15 นาที ถึง 1 ชั่วโมง แตกต่างกันไปตามแต่ละรายบุคคล

ข้อปฏิบัติหลังฉีด filler ปาก

นอกจากฝีมือที่ดีของคุณหมอและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เรื่องของการดูแลหลังฉีด filler ปาก ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังทำ filler ปากคงอยู่ได้นาน และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

 • หลังฉีดฟิลเลอร์บริเวณปากควรดื่มน้ำเปล่าตามมาก ๆ เนื่องจาก HA-Filler เป็นสารอุ้มน้ำ จึงทำให้เซตตัวได้ไวและแสดงผลลัพธ์ออกมาได้อย่างชัดเจน เมื่อได้รับน้ำเข้าไปในปริมาณที่มากเพียงพอ
 • หลีกเลี่ยงเรื่องของความร้อนที่เข้ามาปะทะบริเวณริมฝีปากโดยตรงในช่วงแรก เช่น การทานของร้อนซึ่งจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวไวขึ้น รวมถึงอาจส่งผลทำให้เกิดอาการบวมหรืออักเสบขึ้นได้
 • หลังฉีดฟิลเลอร์บริเวณปากอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ไม่ควรกด บีบ นวด คลึง หรือสัมผัสแรง ๆ บริเวณริมฝีปาก เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปทรงได้
 • ในช่วง 1 – 2 วันแรกหลังฉีด ควรหลีกเลี่ยงการใช้หลอดดูดน้ำหรือการสูบบุหรี่ เพราะจะยิ่งไปเพิ่มแรงกดให้กับริมฝีปากจนอาจส่งผลให้ฟิลเลอร์ผิดรูปทรงได้
 • งดอาหารหมักดองหรือแอลกอฮอล์ในช่วงแรกหลังการฉีด เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอาการอักเสบหรือบวม

ผลข้างเคียงหลังฉีด

หลังการฉีดฟิลเลอร์ปากในบางรายอาจจะเกิดอาการบวมนิดหน่อย หรือรู้สึกตึง ๆ เล็กน้อยในบริเวณริมฝีปาก รวมถึงมีรอยเข็มเป็นจุดเล็ก ๆ ภายใน 3–4 วัน ก็จะหายไปได้เอง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ถ้าหากเป็นมากกว่านั้นต้องรีบพบแพทย์เพื่อรักษาโดยด่วน ส่วนมากจะเกิดขึ้นจากคุณหมอที่ทำการรักษาไม่ชำนาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ทำให้วางตำแหน่งฟิลเลอร์ไม่แม่นยำ ฉีดเข้าไปผิดจุด หรือย้ำเข็มมากเกินไปจนทำให้เกิดรอยเขียวรอยช้ำฉีด filler ปากขึ้นได้ ในบางเคสที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือฟิลเลอร์ปลอมนำมาฉีดริมฝีปาก จึงทำให้เกิดอาการอักเสบรุนแรง ติดเชื้อ เกิดอาการบวมแดงมาก ๆ จนลุกลามไปถึงรูปทรงปากเบี้ยวผิดรูปได้

คำถามที่พบบ่อย

เรื่องของการฉีดสารฟิลเลอร์บริเวณปากยังมีอีกหลายข้อสงสัยที่คนไข้มักจะถามเข้ามาคล้าย ๆ กันบ่อยพอสมควร ดังนั้นเราจึงรวบรวมคำถามที่พบบ่อยเอามาไว้ในนี้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจรวมถึงช่วยตอบข้อสงสัยที่มีเบื้องต้นได้ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีคำถามอะไรบ้าง

ปากหนา ฉีดได้ไหม

สำหรับผู้ที่กังวลว่าตัวเองมีเนื้อปากที่เยอะอยู่แล้ว หรือปากหนาเป็นทุนเดิม ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ค่ะ เพราะบางรายอาจจะมีปัญหาของทรงปากที่ยังไม่ได้รูป หรือริมฝีปากมีความแห้ง ขาดความชุ่มชื้น โดยคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินปัญหาของริมฝีปากร่วมกับความต้องการของคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเหมาะสมและดูดี เป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ การเข้ามาปรึกษาคุณหมอโดยตรงจึงเป็นวิธีการช่วยตัดความกังวลออกไปได้อย่างดีเลยค่ะ

ฟิลเลอร์ปาก ช่วยยกมุมปากได้จริงไหม

ฉีดปากช่วยยกมุมปากได้จริงค่ะ เพราะกายวิภาคของริมฝีปากเรานั้นมีด้วยกันหลายตำแหน่ง การที่จะปั้นทรงปากให้สวยดูดีรับกับใบหน้านั้น จึงต้องฉีดในบริเวณอื่น ๆ ไปพร้อมกัน เมื่อฟิลเลอร์เข้าไปใต้ชั้นผิวก็จะเข้าไปช่วยยกกระชับให้ผิวอิ่มฟูเต็มขึ้น ไม่เหี่ยว ไม่หย่อนคล้อย มุมปากจึงยกขึ้นค่ะ

ฟิลเลอร์ปากแก้ปากคว่ำ หน้าไม่ยิ้มได้ไหม

ฟิลเลอร์ปากเป็นการฉีดปากในองค์รวม ไม่ใช่เพียงฉีดแค่เนื้อปาก แต่ต้องฉีดในทุกจุดไปพร้อมกัน เมื่อฟิลเลอร์เข้าไปในทุกจุดแล้ว จึงทำให้ผิวเกิดความเต่งตึงกระชับขึ้น สามารถปั้นทรงปากได้ตามต้องการ ทำให้แก้ปัญหาปากคว่ำได้ด้วยค่ะ

ฉีดแล้วกินของร้อนได้ไหม

สามารถทานของร้อนได้ค่ะ แต่แนะนำว่าหากเลี่ยงได้ควรเลี่ยงค่ะ เพราะความร้อนมีผลโดยตรงต่อตัวฟิลเลอร์ทำให้เกิดการสลายตัวได้ไวขึ้น ผลลัพธ์อาจจะอยู่ได้ไม่นานเท่าที่ควรจะเป็น หากชอบทานของร้อนมากจริง ๆ อาจจะเปลี่ยนมาเป็นทานของที่อุณหภูมิอุ่น ๆ เพียงเล็กน้อย เพื่อเป็นการถนอมฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้นค่ะ

จูบได้ไหม

หลังฉีดฟิลเลอร์จูบได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น เพียงแต่อาจจะขอให้เว้นการสัมผัส กด หรือจูบแรง ๆ หลังฉีดในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก เพื่อให้ฟิลเลอร์เซ็ตตัวเข้ากับเนื้อปากของเราเต็มที่เสียก่อน มิเช่นนั้น อาจเกิดการผิดรูปทรงของฟิลเลอร์ขึ้นได้ค่ะ

จูบรู้สึกปกติไหม

สัมผัสของจูบรู้สึกปกติค่ะ ขึ้นอยู่กับเทคนิคของคุณหมอในการวางตำแหน่งฟิลเลอร์และการเลือกโมเลกุลที่เหมาะสม จะทำให้แทบไม่รู้เลยว่าฉีดปากมา ยิ่งในปัจจุบันมีฟิลเลอร์ที่ผลิตออกมาเพื่อฉีดปากโดยเฉพาะแล้ว บอกเลยค่ะว่าไม่รู้สึกถึงเนื้อฟิลเลอร์เลย สัมผัสกลืนไปกับเนื้อปากของเราจริง ๆ สมูธเป็นธรรมชาติ

ฉีดแล้วเป็นก้อนเกิดจากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน เกิดขึ้นได้จากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงประสบการณ์มีน้อยก็มีส่วนทำให้การวางตำแหน่งของฟิลเลอร์ไม่แม่นยำ วางผิดชั้นผิว ทั้งยังเลือกฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของคนไข้ ทำให้เกิดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อนขึ้นได้ค่ะ

ฉีดแล้วเป็นก้อน แก้ไขอย่างไร

หากไปฉีดฟิลเลอร์ปากมาแล้วเกิดอาการเป็นก้อน ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าหากเราฉีดฟิลเลอร์แท้สามารถทำการแก้ไขได้ง่ายมากค่ะ เพียงฉีดยาสลายฟิลเลอร์เข้าไปเท่านั้นค่ะ แต่ในเคสที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอมมาอาจจะต้องปรึกษาแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น ไม่สามารถฉีดยาสลายได้

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม

ท่านใดที่มีข้อกังวลใจว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บมั้ย โดยในการฉีดไม่ว่าจะเป็นบริเวณปากหรือในส่วนอื่น ๆ จะมีการแปะยาชาก่อนการฉีดทุกครั้ง รวมถึงฟิลเลอร์ในหลายยี่ห้อมีการผสมยาชาด้วย จึงทำให้ไม่เจ็บเวลาฉีดฟิลเลอร์ค่ะ หรือในบางรายที่ผิวบางมากหรือไวต่อความรู้สึกอาจจะรู้เหมือนมีอะไรเคลื่อนผ่านเข้าไปใต้ชั้นผิวค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน

ความคงทนของผลลัพธ์ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้กี่เดือน โดยจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำ และร่างกายของแต่ละรายบุคคล ซึ่งระยะเวลาโดยประมาณจะอยู่ที่ 8 – 18 เดือนค่ะ

ฉีดแล้วกี่วันเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) และจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เต็มที่ในระยะเวลา 1 เดือนค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันหายบวม โดยปกติจะมีอาการบวมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และจะหายไปได้เองภายใน 2 – 3 วัน ควรหลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง หรือแอลกอฮอล์ร่วมด้วย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมหรืออักเสบขึ้นได้

ฉีดแล้วกี่วันจึงจะเข้าที่

ฟิลเลอร์ปากจะเริ่มเช็ตตัวและแสดงผลลัพธ์ได้เต็มที่ในระยะเวลา 1 เดือน ทำให้ริมฝีปากสวยมากยิ่งขึ้นกว่าช่วงที่ฉีดออกมาใหม่ ๆ

ฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไร

สิ่งที่ห้ามกินหลังฉีดฟิลเลอร์จะเน้นไปที่เรื่องของอาหารที่มีความร้อน อาหารเผ็ดจัด รวมถึงของหมักดอง เพราะมีผลถึงอาการอักเสบ บวมแดงที่จะเกิดขึ้นและหายช้า รวมไปถึงการสลายตัวของฟิลเลอร์ที่ไวขึ้นจนอาจเกิดการผิดรูปของริมฝีปากได้

ฟิลเลอร์ปาก จึงเป็นอีกหัตถการหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ปรับลุคให้รูปหน้าดูดีขึ้น โดดเด่น เสริมความมั่นใจ โดยสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นหลังทำการฉีดฟิลเลอร์ปากได้ทันที (ขึ้นอยู่กับรายบุคคล) โดยทรงปากที่แตกต่างกันออกไปทั้งการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ หรือแม้แต่การฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี ก็ทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปได้ด้วยเช่นกัน ทำให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ปรับแต่งทรงปากได้ตามต้องการเพื่อให้เป็นทรงปากที่รับกับใบหน้า ที่ Doctor Mek Clinic ดูแลคนไข้ทุกท่านโดยคุณหมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ผู้คร่ำหวอดในวงการความงามมากกว่า 10 ปี จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดี เป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และเหมาสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคนมากที่สุด ซึ่งสามารถทักเข้ามาขอคำปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับ Filler ได้ฟรีกับคุณหมอเมฆและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อจะได้ทราบข้อมูลรายละเอียดอย่างถูกต้องครบถ้วน