Triangle of youth เทรนด์ความงามตามหลักโหงวเฮ้งที่สาว ๆ ห้ามพลาด

Triangle of youth เทรนด์ความงามตามหลักโหงวเฮ้งที่สาวๆ ห้ามพลาด

Triangle of youth คืออะไร? Triangle of youth หรือสามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย เป็นศาสตร์ด้านความงามที่มักใช้ควบคู่ไปกับศาสตร์โหงวเฮ้ง โดยตามตำราได้กล่าวไว้ว่าใบหน้าที่สมส่วน คือใบหน้าที่มีลักษณะตาม Triangle of youth เพื่อเป็นการเสริมหน้าตาให้ดูผุดผ่อง มีเสน่ห์ ทั้งยังเป็นการเสริมดวงให้ปังทั้งด้านการงานและความรัก สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจเรื่องการปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้งอยู่ เราไปทำความรู้จัก Triangle of youth พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

Triangle of youth คืออะไร

Triangle of youth หรือสามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย เป็นลักษณะใบหน้าในฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คน โดยใบหน้าจะมีส่วนเว้าโค้งเป็นรูปตัว S หรือ Ogee Curve เน้นจุดด้อยอย่างดวงตาและริมฝีปากให้โดดเด่นขึ้นมา และรูปหน้าโดยรวมจะต้องเป็นรูปสามเหลี่ยมหัวคว่ำ (จุดแหลมของสามเหลี่ยมอยู่ด้านล่าง) เพื่อให้ดูเด็กลง

ครั้นเมื่อคนเราอายุยังน้อย รูปหน้าของคนส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมคว่ำค่ะ แต่เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกและไขมันในชั้นผิวจะเกิดการยุบตัวลง ส่งผลให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก แก้มจึงเกิดการห้อยย้อย หย่อนยานลง จนใบหน้าค่อย ๆ กลายเป็นรูปสามเหลี่ยมตั้ง (มุมแหลมชี้ขึ้นด้านบน) รูปหน้าลักษณะนี้จึงกลายเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงคนสูงวัยนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ ศาสตร์ Triangle of youth ยังสามารถดูควบคู่ไปกับศาสตร์โหงวเฮ้งได้ นั่นคือถ้าหากอยากมีใบหน้าอ่อนวัยช่วยเสริมดวงด้วย นอกจากใบหน้าจะต้องมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมคว่ำแล้ว ยังต้องมีลักษณะผิวพรรณผุดผ่อง เต็มอิ่ม คิ้ว ตา จมูก ปาก เข้ารูปสมส่วน ใบหน้าเรียวได้รูป อันหมายถึงใบหน้าของผู้ที่มีวาสนาดีตามตำรา (ขอย้ำว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ) นอกจากนี้ ลักษณะอื่น ๆ ที่ควรมีสามารถแบ่งได้ดังนี้ค่ะ

 • โหนกแก้มเป็นรูปไข่ โดยจุดสูงสุดของโหนกแก้มจะอยู่ตรงกลางรูปไข่พอดี
 • สัดส่วนของโหนกแก้มและคางจะต้องมองเห็นเป็นตัว S หรือ S curve (เมื่อมองจากทางด้านข้างใบหน้า)
 • แก้มต้องมีลักษณะเต็มอิ่ม ไม่ตอบ ไม่หย่อนคล้อย
 • ใบหน้าแนวตั้งต้องมีสัดส่วนเท่ากันทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ ไรผมถึงคิ้ว คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง
 • ใบหน้าแนวนอนก็ต้องมีสัดส่วนที่เท่ากันทั้ง 5 ส่วน ได้แก่ ข้างแก้มขวาถึงหางคิ้ว หางคิ้วถึงหัวคิ้ว ปีกจมูกขวาถึงปีกจมูกซ้าย หัวคิ้วถึงหางคิ้ว และหางคิ้วถึงข้างแก้ม
 • มุมขากรรไกรจะต้องทำมุม 10 องศาเท่ากันทั้งมุมบนและมุมล่าง จากนั้นให้ลองลากเส้นบนใบหน้า (ลองถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองไว้ก่อนและนำมาลากเส้นดูก็ได้ค่ะ) ให้เริ่มจากการลากเส้นจากมุมปากไปยังหางตาและเหนือติ่งหู ลักษณะที่ดีคือ มุมขากรรไกรต้องมีขนาดประมาณ 120 องศา
 • โหนกแก้มต้องเป็นรูปไข่ และจุดสูงสุดของโหนกแก้มจะอยู่ตรงกลางของรูปไข่พอดี
 • สัดส่วนของโหนกแก้มต่อคางควรเรียวเป็นรูป S-Curve
 • เส้นที่ลากเชื่อมต่อจากปลายจมูก ริมฝีปากบน และคางควรอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน
 • ลักษณะคิ้วที่ดีต้องอยู่ในแนวเส้น 3 เส้น ที่ลากจากปีกจมูกขึ้นไป (เส้นลากสัดส่วนใบหน้าแนวตั้ง)
 • สันจมูกที่ได้สัดส่วนจะต้องมีความกว้างของสันจมูกเท่ากับความกว้างของติ่งจมูก

หากใครมีครบตามนี้ เรียกได้ว่าคุณมีรูปหน้าที่เพอร์เฟกต์ตามหลักโหงวเฮ้งเลยค่ะ ทั้งหน้าสวยและดวงดีแบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว แต่ถ้าใครมีไม่ครบก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันเทคนิคทางการแพทย์ได้ให้ความสนใจกับเรื่องนี้มากขึ้น เนื่องจากมีคนไข้หลายคนที่อยากมีใบหน้าสวยงามตามสัดส่วน Triangle of Youth ดังนั้นใครที่อยากปรับแก้ไขรูปหน้าให้ทั้งสวยงามและเสริมดวงปัง ปัจจุบันก็สามารถทำได้แล้วค่ะ

วิธีปรับรูปหน้าตามหลัก Triangle of Youth เสริมดวงปังทั้งด้านการงานและความรัก

วิธีปรับรูปหน้าตามหลัก Triangle of Youth และตามศาสตร์โหงวเฮ้งที่ได้ผลดีและเห็นผลได้อย่างชัดเจน วิธีที่เราอยากแนะนำก็มีสองวิธีด้วยกันค่ะ ได้แก่

 • การผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า
  วิธีนี้เป็นการปรับเปลี่ยนใบหน้าในระยะยาว โดยก่อนทำเราจำเป็นต้องปรึกษากับแพทย์อย่างละเอียด และควรศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนก่อนเนื่องจากเป็นการผ่าตัดใหญ่ เริ่มจากการพิจารณาเองก่อนเลยว่าต้องการปรับแก้รูปหน้าตรงส่วนไหนบ้าง แล้วจึงค่อยปรึกษาแพทย์เพื่อผ่าตัดศัลยกรรมในแต่ละส่วน แต่จะค่อนข้างยุ่งยากสำหรับคนที่อยากศัลยกรรมใบหน้าให้ตรงตามหลักโหงวเฮ้งแบบเป๊ะ ๆ ด้วยความที่วิธีนี้เป็นการแก้ไขรูปหน้าทีละส่วน หากต้องการปรับใบหน้าหลายส่วน จึงจำเป็นต้องผ่าตัดเยอะไปด้วย ซึ่งอาจมีผลให้งบประมาณบานปลายและใช้เวลาพักฟื้นนานได้ค่ะ
การผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า

โดยการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า จะมีลักษณะดังนี้

  • ผลลัพธ์อยู่ได้ในระยะยาว
  • เป็นวิธีที่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นการผ่าตัดใหญ่
  • จำเป็นต้องมีเวลาพักฟื้น
  • ใช้เวลารักษาค่อนข้างนาน
  • ไม่เหมาะสำหรับคนกลัวเจ็บ
 • ปรับแต่งใบหน้าตามหลัก Triangle of Youth ด้วย HA-Filler
  การฉีดสารเติมเต็มเพื่อปรับรูปหน้า นับเป็นวิธีที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงข้อจำกัดจากวิธีศัลยกรรม เนื่องจากหัตถการนี้ไม่มีความยุ่งยาก ใช้เวลาทำเพียงไม่นาน ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น ไม่ทิ้งบาดแผลหลังทำ ทั้งยังมีความปลอดภัยสูงด้วยค่ะ
ปรับแต่งใบหน้าตามหลัก Triangle of Youth ด้วย HA Filler

ปัจจุบันการฉีดสารเติมเต็มมีจุดที่สามารถปรับแต่งใบหน้าให้สวยงามตามหลัก S curve ได้ หัตถการนี้เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือการฉีดสารเติมเต็มเพื่อแต่งแก้มลูกส้มของเราให้อวบอิ่ม มีมิติ เมื่อมองจากด้านข้างก็จะเห็นลักษณะใบหน้าเป็นรูปตัว S โค้งสวย โดยขั้นตอนการทำ แพทย์จะฉีดสารเติมเต็มที่ชื่อว่าไฮยาลูรอนิก แอซิดไปยังบริเวณหน้าแก้มของเรา เพื่อแต่งแก้มลูกส้มให้ได้ทรงสวย ทั้งการฉีดบริเวณนี้ยังช่วยยกกระชับให้ผิวหน้าเรียบเนียน เต่งตึง แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้น นับเป็นการปรับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้อีกวิธีหนึ่งค่ะ
การฉีดสารเติมเต็มบริเวณแก้มส้มมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากตัวยาที่ใช้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่ทิ้งสารตกค้างในภายหลัง แต่ข้อจำกัดคือ ผลลัพธ์ไม่ถาวร จำเป็นต้องฉีดซ้ำเพื่อคงผลลัพธ์ไว้ โดยการฉีดหนึ่งครั้งผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
นอกจากการปั้น S curve ให้ใบหน้าแล้ว หากใครต้องการปรับแต่งใบหน้าส่วนอื่น HA-Filler ก็สามารถช่วยได้ค่ะ โดยในการฉีดแต่ละจุดสามารถทำพร้อมกันได้เลย ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน และสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด จึงเป็นวิธีปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้งที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบันค่ะ

โดยสรุปแล้ว หากใครอยากมีใบหน้าดูอ่อนเยาว์ตามหลัก Triangle of youth รวมถึงต้องการปรับแต่งใบหน้าให้ช่วยเสริมดวงปังตามหลักโหงวเฮ้งด้วย การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มก็นับเป็นหัตถการที่ช่วยปรับรูปหน้าได้อย่างเห็นผลดีและมีความปลอดภัยสูง เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่อยากสวยแบบสะดวก ไม่อยากเจ็บตัว และอยากเสริมดวงปังได้ด้วยวิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลดีเกินคาดค่ะ

เว็บไซด์ bestfillerclinic.com เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก