พารู้จัก Neuramis ยี่ห้อดังจากเกาหลีที่ใคร ๆ ก็พูดถึง

BestFillerClinic

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลีอย่าง Neuramis (นิวรามิส) สารเติมเต็มยี่ห้อดังที่ใคร ๆ ก็พูดถึง ด้วยคุณภาพที่สามารถเติมเต็มผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ และให้ผลลัพธ์อยู่ได้อย่างยาวนาน แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีราคาที่ย่อมเยากว่ายี่ห้ออื่น ๆ มันจึงเป็นทางเลือกหลักสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสวยงามขึ้น ภายใต้งบประมาณที่จำกัด แต่ก็มีคำถามมาไม่น้อยเลยว่าสารเติมเต็มยี่ห้อนี้ดีไหม? ปลอดภัยหรือเปล่า? บทความนี้ก็เลยจะมาตอบทุกข้อสงสัยว่าแตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร มีรุ่นอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ ควรฉีดบริเวณไหน และหลังฉีดไปแล้วผลลัพธ์เป็นอย่างไร ใครกำลังเข้าคลินิกเสริมความงามและกำลังศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสารเติมเต็มยี่ห้อนี้อยู่ เรารวบรวมทุกคำตอบไว้ให้ทุกท่านแล้วค่ะ

Neuramis คืออะไร

Neuramis คือ หนึ่งในยี่ห้อที่มีสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA Filler เป็นสารเติมเต็มชนิดเดียวกับยี่ห้ออื่น แต่มันจะแตกต่างกันตรงที่ นิวรามิสผลิตขึ้นภายใต้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า SHAPE Technology เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาภายใต้บริษัท Medytox จากประเทศเกาหลี จนได้สารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย สามารถแก้ไขปัญหาบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเติมเต็ม การยกกระชับหรือการปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Neuramis ฉีดแล้วช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ช่วยเติมเต็มร่องลึก หรือริ้วรอยระดับปานกลางบนใบหน้า ให้ผิวดูอิ่มฟูมีวอลลุ่ม
 • ช่วยปรับรูปหน้าในบริเวณที่ต้องการให้ได้สัดส่วน และมีมิติมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยปรับผิวให้ดูเต่งตึงและเรียบเนียน
 • ช่วยปรับริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม หรือมีรูปทรงที่สวยงามขึ้น
 • ช่วยยกกระชับผิวหน้า สามารถขึ้นรูปทรงได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น

ยี่ห้อนี้เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนและมีมิติมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการจัดการกับร่องลึกตามบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงริมฝีปากตามเทรนความงามที่ชอบ
 • ผู้ที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงในทันที
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาพักฟื้น

Neuramis มีกี่รุ่น เหมาะสำหรับนำมาฉีดจุดไหนบ้าง

ปัจจุบัน ยี่ห้อนี้มีทั้งหมด 5 รุ่น แต่จะมีเพียง 3 รุ่นเท่านั้น ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (TH FDA) หรืออย. ได้แก่

BestFillerClinic

Deep (ผ่านอย.ไทย)

Neuramis Deep หลายคนจะเรียกกันว่า นิวรามิสกล่องดำ เป็นสารเติมเต็มที่มีเนื้อเจลหนืดระดับปานกลาง มีความอิ่มฟูสูง สามารถขึ้นรูปได้ง่ายและไม่มีส่วนผสมของยาชา โดยส่วนใหญ่มักจะนำมาฉีดเติมเต็มในบริเวณที่เป็นร่องลึกได้หลายจุดบนใบหน้าเลยทีเดียว หรือนำมาปรับรูปหน้า แต่จะไม่เหมาะสำหรับนำมาฉีดชั้นผิวตื้นเพราะอาจทำให้เกิดฟิลเลอร์เป็นก้อนได้

ฉีดบริเวณ : ร่องแก้ม แก้มตอบ ขมับตอบ คาง ปาก

ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานราวๆ 6-8 เดือน (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

BestFillerClinic

Deep Lidocaine (ผ่านอย.ไทย)

Neuramis Deep Lidocaine สารเติมเต็มรุ่นนี้ คุณสมบัติของมันจะคล้ายคลึงกับรุ่น Deep ก็คือ มีเนื้อเจลที่ให้ความหนืดระดับปานกลาง มีความอิ่มฟูและขึ้นรูปได้ เหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มจุดที่มีริ้วรอยร่องลึก หรือนำมาปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนกันมากยิ่งขึ้น แต่ข้อแตกต่างก็คือ รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชาอยู่ 0.3% เพื่อช่วยลดอาการเจ็บระหว่างฉีดได้ดี

ฉีดบริเวณ : ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องลึกใต้ตา แก้มตอบ ขมับตอบ คาง ป่า

ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานราวๆ 6-8 เดือน (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

BestFillerClinic

Volume Lidocaine (ผ่านอย.ไทย)

Neuramis Volume Lidocaine หรือนิวรามิสกล่องทอง รุ่นนี้เนื้อเจลจะมีความหนืดและเป็นเนื้อแน่นที่สุดในทุกรุ่นของนิวรามิส สามารถฉีดขึ้นทรงได้สวย มีความยืดหยุ่นสูง และคงตัวได้ดี พร้อมด้วยส่วนผสมของยาชาอยู่ที่ 0.3% เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับนำมาฉีดลดเลือนริ้วรอยร่องลึกระดับปานกลาง-มาก และช่วยยกกระชับกรอบหน้า

ฉีดบริเวณ : ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มตอบ คาง หน้าผาก กรอบหน้า

ผลลัพธ์ : อยู่ได้นานราวๆ 12-24 เดือน (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

BestFillerClinic

Light Lidocaine

Neuramis Light Lidocaine หรือนิวรามิสกล่องขาว เป็นรุ่นพี่ยังไม่ผ่านการรับรองจากอย.ไทย มีส่วนผสมของยาชาอยู่ที่ 0.3% และเนื้อเจลที่ค่อนข้างยืดหยุ่น เหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มริ้วรอยตื้น หรือในบริเวณที่ผิวขาดความกระชับ และยังสามารถนำมาเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วย

BestFillerClinic

Lidocaine

Neuramis Lidocaine หรือนิวรามิสกล่องเทา ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยังไม่ผ่านการรับรองจากอย.ไทย โดยเนื้อเจลจะมีความหนืดเล็กน้อย เหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกชั้นตื้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

Neuramis แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร

ข้อแตกต่างระหว่างนิวรามิสและยี่ห้ออื่น ๆ อย่าง Juvederm หรือ Restylane ก็คือ ระยะเวลาผลลัพธ์ กระบวนการผลิตที่จะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

การเตรียมตัวก่อนฉีด Neuramis

 • ก่อนเข้ารับบริการ 24 ชั่วโมง ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • งดยาและอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัว หรือการไหลเวียนของเลือด
 • งดทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการผลัดเซลล์ผิว
 • ไม่แนะนำให้แต่งหน้าเข้ามารับบริการ เนื่องจากทางคลินิกจะมีการทำความสะอาดผิวหน้าบริเวณที่ฉีด
 • งดนวดหน้า หรือทำโปรแกรมเลเซอร์อย่างน้อย 3 วันก่อนเข้ารับบริการ
 • หากมีโรคประจำตัว มีประวัติการแพ้ยาหรือแพ้ยาชา ควรแจ้งรายละเอียดให้แพทย์ทราบอย่างชัดเจนก่อนเข้ารับบริการ

การดูแลตัวเองหลังฉีด

 • แนะนำให้ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดหรือที่มีอากาศร้อนจัด
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • หลังทำ 24 ชั่วโมงแรก งดการออกกำลังกายอย่างหนัก
 • หลีกเลี่ยงการนวด บีบ แกะ เกาบริเวณที่ฉีด
 • งดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงสู่ชั้นผิวลึกเป็นเวลา 1 เดือน
 • ในช่วง 5-7 วัน ให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด ของหมักดอง อาหารทะเล
 • แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีวิตามิน เช่น พวกผักใบเขียว หรืออาหารที่ให้โปรตีน

Neuramis แท้เช็กยังไง

มีหลายคนที่กลัวว่า เมื่อเข้าไปคลินิกเสริมความงามแล้ว จะได้รับ Neuramis filler ปลอม จึงหาจุดสังเกตว่าของแท้ดูตรงไหนได้บ้าง เราก็เลยจะมาช่วยชี้จุดสังเกตการเช็กของแท้ยี่ห้อนิวรามิสค่ะ สามารถดูได้จาก 5 จุดเหล่านี้

BestFillerClinic
 1. สภาพกล่องต้องมีซีลปิดผนึกไว้เรียบร้อย ไม่ผ่านการแกะใช้มาก่อน
 2. ข้างกล่องมี Security Sticker พิมพ์คำว่า Medyceles ติดข้างกล่อง
 3. มี QR Code ข้างกล่องที่สามารถสแกนได้
 4. มีฉลากที่ระบุวันที่ผลิต/วันหมดอายุ และเลข lot. แปะอยู่ข้างกล่อง
 5. มีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. อยู่ภายในกล่อง

แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ายังไม่ชัวร์ ไม่มั่นใจในการเช็กตาม 5 ข้อนี้ ก็สามารถโทรไปสอบถามเลข Lot. กับบริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์ (MedyCeles) ที่เป็นบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายหนึ่งเดียวในประเทศไทยได้ที่เบอร์ 0-2117-9151 หรือ Line Official @Medyceles ได้เลยค่ะ

ด็อกเตอร์เมฆคลินิก ตัวจริงเรื่องฟิลเลอร์!

 • ยืนยันความเป็น Home of Filler ด้วยเจ้าของรางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดฉีดสูงสุดในเอเชีย และรางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดสูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 6 สมัยซ้อน (ปี 2018-2023)
 • ดูแลทุกการรักษาภายใต้อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทาง หรืออาจารย์หมอเมฆ
 • มีการวิเคราะห์ ประเมิน และออกแบบการรักษาแบบรายบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมและตรงความต้องการของคนไข้
 • ใช้เทคนิคการรักษาพิเศษเฉพาะที่มีชื่อว่า “Triple Layers Lift” เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำและตรงจุด
 • ติดตามผลหลังทำ พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
 • ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดาราเซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย จนได้รับฉายาว่า “หมอของดารา”

Neuramis ราคาเท่าไหร่

ราคาเริ่มต้นของยี่ห้อ Neuramis ราคา 6,999 บาท/1 cc ซึ่งในแต่ละเคสจะมีค่าบริการที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น สำหรับคำถามที่ว่า กล่องทองราคาเท่าไหร่ ในส่วนนี้ แนะนำว่าให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แพทย์ได้ประเมินแบบรายบุคคลก่อนว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนไข้นั้น จำเป็นที่จะต้องใช้ยี่ห้อใด รุ่นใด และปริมาณเท่าไหร่ จึงจะสามารถระบุราคาที่ชัดเจนในการรักษาได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

หลังฉีดกี่วันถึงจะเห็นผล

สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เลยทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด* เป็นหัตถการด้านความงามที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่จะไม่ได้เห็นอย่างชัดเจน 100% ซึ่งหลังฉีดเสร็จแล้ว คนไข้จะเห็นผลลัพธ์อยู่ที่ 70-80% เท่านั้น โดยหลังจากผ่านไปแล้ว 1-2 สัปดาห์ เมื่อสารเติมเต็มเริ่มเข้าที่ คนไข้ก็จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนค่ะ

ฉีดยี่ห้อนี้เจ็บไหม

นิวรามิสจะมีรุ่นที่มีส่วนผสมของยาชารวมอยู่ด้วย 0.3%  ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมและมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ทำให้เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว คนไข้จะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และก่อนที่จะทำการรักษา จะมีการแปะยาชาทิ้งไว้บริเวณที่ฉีดเป็นเวลา 30-45 นาที

ผลข้างเคียงหลังฉีดมีอะไรบ้าง

ผลข้างเคียงที่อาจพบได้หลังฉีดสารเติมเต็มยี่ห้อนี้ก็คือ อาการบวมแดง หรืออาการคันจากรอยเข็ม ซึ่งอาการเหล่านี้ จะไม่ได้เป็นอันตราย และจะสามารถหายไปได้เองภายใน 7-14 วัน ในระหว่างที่เกิดผลข้างเคียง คนไข้สามารถรับประทานยาหรือใช้การประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้เลยค่ะ

ฉีดแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร

บางเคสที่ฉีดไปแล้วเกิดเป็นก้อน หรือฉีดไปแล้ว สารเติมเต็มไหลมากองรวมกัน ดูไม่เรียบเนียน ปัจจัยนี้ สามารถเกิดขึ้นได้จากความไม่ชำนาญ และการใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องของแพทย์ผู้ทำการรักษา เพราะในแต่ละเคส ความหนักเบาของปัญหาไม่เท่ากัน และยังมีตำแหน่งการฉีดในระดับความลึกที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ดังนั้น มันจึงจำเป็นที่ต้องเลือกใช้ชนิดของสารเติมเต็มให้เหมาะสมกับปัญหา สำหรับใครที่ฉีดไปแล้วเป็นก้อน สามารถเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการแก้ไข หรือฉีดสลายได้เลยค่ะ

ฉีดแล้วจะเป็นอันตรายไหม

ฉีดยี่ห้อนี้จะไม่เป็นอันตรายเพราะเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่นำเข้ามาในประเทศไทย ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. มาอย่างถูกต้องทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน สามารถนำไปเติมเต็มและแก้ไขเฉพาะจุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องอยู่ภายใต้การรักษาและการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์ในการฉีดเพื่อป้องกันการเกิดข้อผิดพลาด และเพื่อความปลอดภัยในการรักษาค่ะ

หลังฉีดแต่งหน้าได้ไหม

หลังฉีดแล้ว แพทย์จะแนะนำว่าหากคนไข้ไม่ได้มีความจำเป็นที่ต้องแต่งหน้า แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้มีการพักฟื้นอย่างเต็มที่ และป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้ามาสัมผัสบริเวณที่มีรอยเข็มอีกด้วย แต่ถ้าหากใครมีความจำเป็นต้องออกงานหรือพบปะผู้คน ก็สามารถแต่งได้ตามปกติ เพียงแต่หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีรอยเข็ม และการสัมผัสผิวหน้าอย่างเบามือที่สุด เพื่อไม่ให้สารเติมเต็มเคลื่อนที่

สรุป

ยี่ห้อ Neuramis filler เป็นสารเติมเต็มที่มีคุณภาพ ให้ความปลอดภัยสูง ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้บริการในประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วยแก้ไขและเติมเต็มร่องลึกบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนจะเข้ารับบริการคลินิกใดก็ตาม ควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Filler ของแท้ ตรวจสอบคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด และมีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการรักษาด้วยนะคะ หากใครมีข้อสงสัยหรือต้องการให้แพทย์ประเมินการรักษาเบื้องต้น สามารถทักเข้ามาได้ที่ LINE : @doctormekclinic

เว็บไซด์ bestfillerclinic.com เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก